(+84) 463.28.7979

Những điểm mới trên WP8 được phát hiện từ bộ SDK


Ngày ra mắt chính thức của phiên bản Windows Phone 8 đang đến rất gần và liên tục những ngày gần đây, thông tin rò rỉ về các tính năng của WP8 xuất hiện ngày một nhiều hơn. Để dễ dàng nắm bắt, hôm nay chúng ta hãy điểm qua một số chi tiết mới mà cộng đồng Windows Phone đã khám phá trên bộ công cụ lập trình Windows Phone 8 SDK vừa được Microsoft phát hành cho một số lập trình viên.

Windows Phone 8
Tính năng Family Room trong People Hub.

Mới đây, một số hình ảnh screenshot đã được đăng tải trên diễn đàn WinUnleaked Forums và chúng cho thấy một tính năng mới trên WP8 là Family Room, tích hợp sẵn trong People Hub. Như đã biết, chúng ta có thể tạo một nhóm các địa chỉ liên hệ từ People Hub nhằm cập nhật trạng thái mới từ mạng xã hội của riêng từng nhóm người hoặc gọi nhanh hoặc nhắn tin/gởi email đến toàn bộ những người trong nhóm. Với tính năng Family Room, thành viên trong nhóm sẽ có thể chia sẻ lịch, hình ảnh, video, tán gẫu theo nhóm hoặc các lưu ý một cách riêng tư.

wp8musichub.png
Nút Play mới.

Thông tin tiếp theo mà chúng ta có là nút “Play” quen thuộc đã xuất hiện trở lại trong Music + Videos Hub thay cho biểu tượng 2 nốt nhạc để phát ngẫu nhiên một bài hát. Đây là một sự thay đổi rất nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn về tính “khám phá” bởi không ít người dùng Windows Phone 7.5 hiện nay đều bỏ qua nút này khi muốn phát nhanh một bài nhạc. Thao tác thường thấy là vào thư viện “music” và chọn ca khúc, khá mất thời gian. Ngoài ra, thông tin bài hát đang chơi sẽ hiển thị ngay tại cột “collection” thay vì “history”, cách sắp xếp này có thể nói là logic hơn và đỡ tốn không gian hiển thị hơn.

Xbox-Music-Windows-Phone-371x620.png
Xbox Music Pass

Một thông tin nữa liên quan đến âm nhạc là tính năng Xbox Music Pass đã được các lập trình viên xác nhận khi khám phá bộ SDK được Microsoft phân phối. Bằng việc sử dụng Xbox Music Pass, người dùng có thể truyền tải qua lại hàng triệu bài hát được lưu trữ trên điện thoại, Windows 8 PC, máy tính bảng Windows 8 và Xbox. Đây là tính năng nhằm thay thế cho Zune Music Pass và hy vọng dịch vụ mới sẽ tốt hơn và hỗ trợ tại nhiều quốc gia trên thế giới hơn thay vì chỉ có mặt tại Mỹ. Thêm vào đó, các lập trình viên cũng tiết lộ rằng WP8 sẽ bao gồm dịch vụ “scan and match” cho phép người dùng truyền tải theo giao thức luồng các bài hát được lữu trữ trên đám mây.

marketplace-update3.jpg
Tìm tên nhà phát triển trong Marketplace.

Thông tin cuối cùng mà chúng ta có hôm nay là việc Microsoft nâng cấp tính năng tìm kiếm ứng dụng trên Marketplace (giờ được đổi tên thành Windows Phone Store) sau khi thực hiện một loạt các thay đổi cho kho ứng dụng nền web. Theo thông tin đăng tải trên WParea.de, người dùng giờ đây sẽ có thể tìm không chỉ tên ứng dụng mà còn tên lập trình viên/nhà phát triển ứng dụng. Hệ thống tìm kiếm sẽ tự động gợi ý và hoàn chỉnh từ khóa khi nhập liệu vào khung tìm kiếm. Qua đó cho phép người dùng khám phá các ứng dụng khác bởi các nhà phát triển phổ biến một cách dễ dàng hơn.

Theo: WMPowerUser (1); (2); (3) & (4)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>