(+84) 463.28.7979

Những hình ảnh đầu tiên của cổng USB 3.1 Type-C, thiết kế đối xứng, nhỏ cỡ microUSB


Hồi tháng 12 năm ngoái Tổ chức USB Promoter đã giới thiệu một thế hệ USB mới mang tên Type-Cvà giờ đây những hình ảnh đầu tiên của chuẩn này đã xuất hiện. Như ảnh trên, bạn có thể thấy rằng phần cổng kết nối chỉ có kích thước tương đương cổng microUSB và nó cũng nhỏ hơn khá nhiều so với cổng USB Type A hoặc Micro B mà chúng ta đang dùng hiện nay. Một điểm quan trọng ở Type-Cđó là nhờ thiết kế đối xứng mà người dùng có thể cắm cáp theo bất kì phương nào mà họ thích, không còn phải để ý mặt trên hay mặt dưới nữa. Đây cũng là cách mà Apple áp dụng cho cổng Lightning của họ.

Được phát triển dựa trên cấu hình USB 3.1 nên Type-C hỗ trợ truyền dữ liệu với tốc độ tối đa lên đến 10Gbps (1,25GB/s), gấp đôi so với USB 3.0. Trong tương lai, USB Type-C sẽ thay thế không chỉ cổng USB kích thước đầy đủ mà còn thay cho cả microUSB nữa, từ đó đưa thế giới tiến đến một chuẩn USB duy nhất xuyên suốt nhiều loại thiết bị khác nhau. Theo dự kiến, chi tiết kĩ thuật của USB Type-C sẽ được hoàn tất vào tháng 7 năm nay và sẽ phải mất thêm một thời gian nữa trước khi các sản phẩm thương mại tích hợp cổng này ra đời.

2453283_USB_type-C_2
Cổng USB Type-C nhỏ nhỏ nằm ở bên trái cổng USB 3.0 hiện nay​
Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>