(+84) 463.28.7979

Những tài khoản Microsoft sẽ được áp dụng tính năng xác thực mật khẩu 2 lớp trong thời gian tới?


Mới vừa đây, trang tin LiveSide đã tiết lộ rằng Microsoft đang lên kế hoạch giới thiệu tính năng xác thực mật khẩu 2 lớp nhằm tăng cường độ bảo mật cho các tài khoản Microsoft trong thời gian tới. Theo đó, nguồn tin cho biết với tính năng này, người dùng sẽ phải trải qua 2 bước mới có thể đăng nhập vào tải khoản Microsoft trên bất kỳ thiết bị hay ứng dụng nào (tất nhiên trừ các app mà bạn đã đưa vào danh sách “những app tin cậy”). Rõ hơn, như thường lệ, người dùng phải gõ mật khẩu, sau đó app sẽ tự động gởi cho bạn một đoạn mã bí mật và yêu cầu bạn nhập mã đó vào máy, sau khi hoàn tất hai bước trên, ta đã có thể chỉnh sửa thông tin trong tài khoản Microsoft.

Microsoft-password-verified

LiveSide nói rằng khuyết điểm của tính năng này đó là nó chưa hỗ trợ những tài khoản Microsoft nào được liên kết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải vô hiệu hoá các liên kết từ tài khoản Microsoft trước khi kích hoạt tính năng này lên. Đối với những ứng dụng hay thiết bị dùng tài khoản Microsoft hiện vẫn chưa hỗ trợ chức năng xác thực mật khẩu 2 lớp, Microsoft có bổ sung một tính năng gọi là “app password” – giúp tạo ngẫu nhiên một mật khẩu và người dùng sẽ dùng mật khẩu đó để đăng nhập.

Vẫn chưa rõ thời gian cụ thể Microsoft sẽ giới thiệu hệ thống xác thực mật khẩu 2 lớp này, tuy nhiên nhiều trang tin tin tưởng rằng người dùng tài khoản Microsoft sẽ sớm được áp dụng tính năng trên trong thời gian không lâu sắp tới.

Hiện trên kho ứng dụng Windows Phone Store cũng đã có một ứng dụng có tính năng tương tự có tên là “Authenticator” – cho phép tạo bất kỳ một mã an ninh cho tài khoản Microsoft, đảm bảo an toàn thông tin cho các tài khoản đó. Tải về “Authenticator”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>