(+84) 463.28.7979

Những tính năng mới chưa được nhắc đến tối qua


Dưới đây là một vài tính năng mới của iOS 8 không được Apple nhắc đến tối qua, có lẽ do thời gian không cho phép. Vài cái hay có thể nhắc đến ngay và luôn đó là khả năng hiện % pin tiêu thụ bởi mỗi app, có thêm âm lịch, chức năng chỉnh sửa font chữ và màu sắc trong Notes và kích hoạt chức năng Private cho từng tab của Safari…

2503700_ios_8

1. Gọi điện thoại và nhắn tin SMS miễn phí qua Wi-Fi (Wi-Fi Calling)

Cái này hiện chỉ dùng được ở Mỹ, cụ thể là nhà mạng T-Mobile. Sau khi kích hoạt chức năng Wi-Fi Calling, bạn có thể dùng iPhone kết nối với bất kỳ mạng Wi-Fi nào để gọi điện và nhắn tin SMS hoàn toàn miễn phí.

2. Chức năng chờ cuộc gọi Facetime (Facetime Call Waiting)
Facetime đã có thêm chức năng chờ cuộc gọi, khi bạn đang gọi Facetime mà cũng có thêm người khác gọi Facetime cho bạn thì máy sẽ hiện thông báo cho bạn biết và đặt người thứ ba vào trong chế độ chờ. Bạn có thể lựa chọn bỏ qua hoặc nhận cuộc gọi mới nếu muốn.

3. Hiện % pin tiêu thụ bởi mỗi ứng dụng
iOS 8 sẽ cho bạn biết ứng dụng nào trong máy tốn nhiều pin nhất. Chức năng này đã có trên Android từ lâu nhưng bay giờ Apple mới tích hợp và trong hệ điều hành của mình.

4. Thông báo thời gian di chuyển
Đây có lẽ là chức năng thông báo thời gian đến cuộc hẹn tiếp theo hoặc địa điểm di chuyển nào đó, tương tự như Google Now của Android.

5. iBooks tự động chuyển sang giao diện tối (Night Mode)
Phần mềm đọc sách iBooks sẽ tự động chuyển sang giao diện tối (nền tối chữ sáng) để dễ đọc hơn trong ban đêm.

6. Âm lịch

7. Kích hoạt chức năng Private cho từng tab trong Safari
iOS 7 có chức năng duyệt web ẩn danh (Private) trong Safari nhưng chỉ áp dụng cho toàn bộ các tab đang mở hoặc toàn bộ tab mới. Còn iOS 8 sẽ cho phép bạn vừa mở tab thường vừa duyệt tab ẩn danh.

8. Rich Text Format trong Notes
Ứng dụng ghi chú Notes đã có thêm các công cụ chỉnh sửa font chữ và màu sắc.

Theo TheVergeTwitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *