(+84) 463.28.7979

Những tính năng mới trong phiên bản Windows Blue


Phiên bản Windows 8.1 hay còn gọi là Windows Blue đã bị dò rỉ trên mạng, để lộ nhiều tính năng mới và các tuy chọn bao gồm cả trong bản cập nhật.

Windows Blue

Theo một số nguồn tin đã tiết lộ rằng phiên bản Windows Blue sẽ chính thức được gọi là Windows 8.1 và sẽ có sẵn như là một nâng cấp miễn phí cho người sử dụng Windows 8 và bản chính thức được dự kiến phát hành vào cuối tháng 6 năm 2013.

Sau đây là một số tính năng mới quan trọng và cải tiến trong Windows Blue (Windows 8.1):

Thay đổi kích thước “viên gạch” ở màn hình bắt đầu: Trong Windows 8, bạn có thể lựa chọn giữa hai kích cỡ khác nhau cho “những viên gạch” trên màn hình Start. Microsoft đã nâng cao tính năng này và Windows Blue cho phép bạn lựa chọn từ bốn kích cỡ khác nhau cho những viên gạch trên này trên màn hình Start, trong đó có thêm một kích thước lớn cho cho tiêu đề của Desktop.

Windows Blue

Trượt để tắt PC: Trong Windows 8, một trong những điều khó chịu là vị trí của nút tắt máy. Nhưng trong Windows Blue, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác tắt máy với một cử chỉ cảm ứng hoặc nhấn chuột. Khi trên Desktop, trượt xuống từ mép trên bên phải của màn hình về phía dưới cùng để thấy tùy chọn “slide-to-shutdown”.

Windows Blue

Tính năng này là không đầy đủ chức năng trong bản bị rò rỉ (build 9364) nhưng bạn có thể kích đúp vào hoặc tạo một shortcut cho tập tin slidetoshutdown.exe nằm trong thư mục System32 để trải nghiệm tính năng này.

Thiết lập hiện đại: Control Panel hoặc PC Setting đã được cập nhật với rất nhiều lựa chọn, chủ yếu là import từ các di sản của Control Panel. PC setting hiện nay bao gồm các thiết lập power, display, autoplay và nhiều hơn nữa.

Windows Blue

Windows Blue

Internet Explorer 11: Windows Blue với các phiên bản tiếp theo của Internet Explorer với tính năng Sync Tab. Mặc dù, không có thêm thông tin về tính năng này nhưng bạn có thể mong đợi nó sẽ bảo mật và hiệu suất duyệt web tốt hơn.

Snap apps side-by-side: Cũng giống như các chương trình Desktop, bạn có thể chụp hai ứng dụng hiện đại side-by-side để làm việc trên hai ứng dụng cùng một lúc. Windows Blue cũng cho phép bạn mở tối đa bốn ứng dụng hiện đại trên cùng một màn hình.

Windows Blue

Tự động cập nhật: Windows 8 sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật cho các ứng dụng được cài đặt nhưng không tự động cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất. Windows Blue hoặc 8.1 đi kèm với một tùy chọn để tự động tải về và cài đặt bản cập nhật ứng dụng.

Windows Blue

Nhiều ứng dụng có sẵn: Cùng với Lịch, Mail, People và một số ứng dụng khác mà là một phần của Windows 8, Windows Blue cũng  một số ứng dụng bổ sung có nguồn gốc như Máy tính, máy ghi âm, đồng hồ báo thức…. Bản cuối cùng có thể sẽ bao gồm nhiều ứng dụng mới.

Windows Blue

Windows Blue

Di chuyển theo chiều dọc trên màn hình Start: Windows 8 cho phép bạn thực hiện chỉ di chuyển ngang trên màn hình Start. Nhưng trong Windows Blue, chúng ta có thể thực hiện di chuyển cả hai chiều ngang cũng như di chuyển theo chiều dọc trên màn hình Start. Di chuyển theo chiều dọc có thể được sử dụng để chuyển đổi từ màn hình Start để xem tất cả các ứng dụng cài đặt.

Windows Blue

Kết hợp với Skydrive: Windows Blue cho phép bạn xem sử dụng dịch vụ lưu trữ SkyDrive của bạn và cũng cho phép bạn sao lưu các thiết lập hệ điều hành và dữ liệu ứng dụng SkyDrive của bạn tự động. Lựa chọn cũng có mặt để lưu các tập tin SkyDrive theo mặc định, tự động tải lên một bản sao của hình ảnh và video lên tài khoản SkyDrive của bạn.

Windows Blue

Quản lý File: Trong khi có rất nhiều ứng dụng miễn phí quản lý tập tin có sẵn trong Windows Store, Windows 8.1 bao gồm một trình quản lý tập tin hiện đại. Modern File Manager cho phép bạn thực hiện tất cả các hoạt động mà bạn thực hiện từ File Explorer hoặc Windows Explorer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>