(+84) 463.28.7979

Nielsen: Nền tảng di động trong quý 3 tại Mỹ, Android vẫn đứng số 1


Số liệu về thị phần các nền tảng di động và các nhà sản xuất phần cứng mới được Nielsel khảo sát và công bố trong quý 3/2011 (từ tháng 8 tới tháng 10) cho thấy Android tiếp tục là HĐH dẫn đầu tại Mỹ về thị phần. Dù không dẫn đần nền tảng di động nhưng nếu xét từng nhà sản xuất phần cứng thì Apple là cái tên có thị phần lớn nhất với 28,3%, bỏ xa HTC và RIM. Trong bảng thống kê khá trực quan của Nielsen có thể thấy HTC là nhà sản xuất lớn nhất trong số những cái tên sử dụng Android, họ chiếm 15% thị phần trong khi Samsung là 10,1% và Motorola là 10,4%. Android tiếp tục là nền tảng giữ thị phần lớn nhất với 42,8% trong quý 3, tăng từ 39% so với một quý trước đó. Đứng thứ ba sau Android và iOS là BlackBerry OS với thị phần 17,8%, tiếp tục chứng kiến một quý suy giảm của thương hiệu tới từ Canada. WinMo/Windows Phone, Palm/WebOS, Symbian chia sẻ những vị trí còn lại với thị phần chỉ là một con số và khá nhỏ bé so với ba nền tảng lớn từ Google, Apple, RIM.

nielsen

Một số thống kê khác của Nielsel về thị trường Mỹ cho thấy 44% số thuê bao tại hợp chủng quốc hiện tại sử dụng smartphone. Trong đó, 71% số người dùng smartphone sở hữu một máy Android hoặc iPhone. Android tiếp tục là nền tảng di động dẫn đầu trong khi Apple là nhà sản xuất smartphone có thị phần lớn nhất tại Mỹ.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>