(+84) 463.28.7979

Nikkei: Panasonic ngừng kinh doanh smartphone dành cho thị trường tiêu dùng Nhật Bản


Theo hai hãng tin Reuters và Nikkei, Panasonic đang lên kế hoạch ngừng sản xuất smartphone tại nhà máy của mình vào tháng Ba năm sau và rời khỏi thị trường điện thoại thông minh tiêu dùng ở Nhật Bản. Lý do của động thái này là vì doanh số bán smartphone của hãng đã sụt giảm nhanh chóng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, hồi quý 2 vừa rồi, nhà mạng NTT DoCoMo đã giảm giá bán của các máy Sony và Samsung trong lúc áp dụng một chiến lược mới khiến tình hình kinh doanh của Panasonic bị ảnh hưởng lớn. Nhà mạng này cũng đang chuẩn bị ngừng phân phối smartphone Panasonic trong mùa đông năm nay.

Panasonic_Eluga

Cũng cần phải nói thêm rằng Panasonic không từ bỏ hoàn toàn mảng smartphone, hãng vẫn sản xuất một số model dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp cũng như các thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, việc sản xuất những chiếc máy này sẽ được tiến hành ở các nhà máy do Panasonic thuê để gia công, còn cơ sở làm smartphone duy nhất của hãng sẽ ngừng hoạt động vào tháng 3 năm sau (như đã nói ở trên). Panasonic cũng tiếp tục kinh doanh các dòng điện thoại phổ thông như bình thường và chúng vẫn được bán ở Nhật.

Song song đó, Panasonic cũng đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng có thể mua lại bộ phận kinh doanh trạm phát sóng di động của mình, và Nokia là một trong số những người mua mà Panasonic đã tiếp cận.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *