(+84) 463.28.7979

Nikkei: Sony sắp hợp tác với Panasonic để phát triển TV OLED


Tờ Nikkei của Nhật Bản hôm nay tiết lộ Sony và đối thủ chính của họ trên thị trường TV làPanasonic đang có kế hoạch sẽ hợp tác chế tạo TV OLED. Thông tin này chưa được hai công ty xác nhận và nguồn tin cũng nhấn mạnh rằng kế hoạch mới chỉ ở giai đoạn đầu, có thể sẽ không đi đến đâu cả. Tuy nhiên, nếu liên minh này là có thật thì những chiếc TV OLED do sự hợp tác giữa hai bên phải tới năm 2015 mới được bán ra thị trường. 

sony-oled_full

Chiếc TV OLED Sony XEL-1

Nguồn tin cho biết thêm rằng hai công ty sẽ cùng nhau chia sẻ các công nghệ chế tạo panel OLED nhằm rút ngắn thời gian phát triển, trong đó bao gồm công nghệ in phun OLED lên các tấm nền với chi phí rẻ hơn nhiều so với các hãng chế tạo TV OLED khác. Ngoài ra thì sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ đưa giá thành của TV OLED xuống mức thấp hơn so với tầm giá 9000USD của Samsung hay 8000USD của LG sắp bán ra TV OLED 55″ của họ. Công nghệ OLED tiêu thụ điện năng ít hơn, cho hình ảnh đẹp hơn so với LCD nhưng nó chỉ có thể thay thế công nghệ LCD khi giá thành giảm xuống nhiều hơn nữa.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>