(+84) 463.28.7979

Nikon 1 J2: thêm chế độ chụp, tuỳ chọn màu sắc, màn hình nét hơn, giá rẻ hơn 100USD


Chưa đầy một năm sau khi Nikon giới thiệu thế hệ máy ảnh Nikon 1 không gương lật với hai đại diện là V1 và J1 thì hôm nay, phiên bản nâng cấp từ J1 đã được hãng trình làng mang tên J2. Nếu người dùng mong chờ một sự thay đổi toàn diện ở J2 thì có lẽ họ sẽ thất vọng sau khi đọc bài viết này vì cảm biến, tính năng, kiểu dáng hầu như vẫn giữ nguyên so với J1. Nói như vậy không có nghĩa những điểm mới trên J2 không làm hài lòng người dùng, đó là chế độ chụp sáng tạo (Creative Mode), thân kim loại, nhiều tuỳ chọn màu sắc hơn, màn hình LCD độ phân giải gấp đôi và đặc biệt giá rẻ hơn 100USD so với J1.

Thiết kế tổng thể của J2 hầu như không khác so với J1 của tháng 9 năm ngoái. Toàn thân J2 vẫn được thiết kế rất đơn giản, bo tròn và ít chi tiết tạo hình. Thay đổi ở mặt sau cũng không nhiều, ngoại trừ chế độ chụp sáng tạo (Creative Mode) đã được bổ sung vào vòng xoay chỉnh chế độ của máy. Từ chế độ này, người dùng cũng có thể truy cập vào các chế độ chỉnh tay của J2 như P/S/A/M như trên máy ảnh DSLR. Creative Mode cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng khi chụp ảnh như panorama, chọn màu, thu nhỏ (miniature), chụp đêm…

Điểm khác biệt thứ hai của J2 so với J1 đó là thân máy kim loại với nhiều tuỳ chọn màu sắc hơn. Bên cạnh màu trắng, đen, bạc và hồng có sẵn, Nikon bổ sung thêm hai màu mới cho J2 đó là đỏ và da cam, hai màu sắc hướng tới giới trẻ và phái nữ nhiều hơn. Ngoài ra, J2 còn được trang bị màn hình hiển thị LCD 3″ với độ phân giải 921 ngàn điểm ảnh, cao hơn gấp đôi so với J1 và ngang bằng với trùm cuối D4 của Nikon. Đó là những thay đổi tích cực của J2 so với J1, đáng tiếc cảm biến hình ảnh hay bộ xử lý đều không được Nikon nâng cấp trên thế hệ thứ hai của dòng J này. J2 vẫn có cảm biến CMOS 1″ độ phân giải 10.1MP, quay phim Full-HD, bộ xử lý Expeed 3.

Nikon cho biết sẽ bắt đầu bán ra J2 từ tháng 9 tới. Đi kèm với máy là ống kính 10-30mm với giá 549USD, mức giá này rẻ hơn 100USD so với J1 cùng cấu hình, ống kính.

Cấu hình chi tiết Nikon J2:

  • Cảm biến CMOS độ phân giải 10.1MP
  • Kích cỡ cảm biến 13,2mm x 8,8mm
  • BXL Expeed 3
  • Ngàm ống kính Nikon 1
  • Màn hình LCD 3″ 921k
  • Các chế độ P (Program), S(ưu tiên tốc độ), A (ưu tiên khẩu độ), M (chỉnh tay), Creative Mode
  • Đèn flash pop-up
  • Quay phim Full-HD
  • Thẻ SD/SDHC/SDXC
  • Giao tiếp USB 2.0, ngõ ra HDMI
– / 4

 

Nguồn: Nikon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>