(+84) 463.28.7979

Nikon kiện Sigma vi phạm bản quyền sáng chế


Nikon đòi Sigma phải ngừng sản xuất, bán ra các ống kính có vi phảm bản quyền sáng chế và bồi thường khoảng 154 triệu USD.

Sigma

Sigma hiện vẫn đang sản xuất các ống kính sử dụng trên máy Nikon. (Ảnh: Flick)

Ngày 25/5, Nikon đã chính thức đệ đơn kiện Sigma vi phạm bản quyền sáng chế của mình lên tòa án quận của Tokyo (Tokyo District Court). Hãng máy ảnh Nhật Bản yêu cầu Sigma phải bị cấm sản xuất các ống kính rời có tích hợp hệ thống chống rung vi phạm bản quyền và bồi thường thiệt hại về vật chất.

Nikon cho biết đã cố gắng thương lượng để giải quyết nhưng không thành công và “nộp đơn kiện là cách duy nhất để hãng có thể bảo vệ tài sản trí tuệ của mình“, thông cáo báo chí của hãng viết.

Theo nguồn tin từ DCWatch, mâu thuẫn xảy ra do sự bất đồng liên quan đến hai bằng sáng chế số 3.755.609 và 3.269.223 trong đó bao gồm “ống kính zoom có thể thay đổi hình ảnh” và các ống kính được tích hợp “động cơ lấy nét siêu thanh và phát hiện, giảm rung” tương ứng.

Theo Reuters, Nikon đòi khoản tiền bồi thưởng vào khoảng 12,6 tỷ yên (154 triệu USD). Do quy trình pháp lý vẫn đang diễn ra nên Sigma từ chối bình luận về các thông tin nói trên.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *