(+84) 463.28.7979

Nikon sản xuất DSLR trở lại, phục hồi sản lượng trước tháng 3/2012


Như đã biết thì hồi đầu tháng 11 vừa qua, trước sự ảnh hưởng của trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử Thái Lan thì Nikon đã buộc phải đóng cửa nhà máy tại Ayutthaya và dự kiến sẽ tái hoạt động vào tháng 1. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Nikon thì nhà máy tại đây đã bắt đầu sản xuất máy ảnh DSLR trở lại nhưng với số lượng giới hạn, đồng thời hoạt động sản xuất dự kiến chỉ có thể phục hồi hoàn toàn sớm nhất là đến tháng 3 năm sau.

NIkon

Thông báo từ Nikon: “Hoạt động sản xuất thay thế và giới hạn của các nhà máy đặt tại Thái Lan đã trở lại sớm hơn dự đoán. Kể từ ngày 30 tháng 11, chúng tôi đã bắt đầu chuyển giao sản phẩm máy ảnh DSLR và ống kính rời.” Thêm vào đó, Nikon cho biết các khu vực trọng điểm của nhà máy chính hiện đang được bơm thoát nước, chuẩn bị khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, với sự đình trệ do thiên tai thì Nikon ước tính hãng đã mất đi một khoảng doanh thu tương đương 65 tỉ yên (840 triệu USD) và thất thoát 25 tỉ yên (320 triệu USD) lợi nhuận hoạt động do mất cơ hội kinh doanh.

Dưới sự hỗ trợ của ủy ban kiểm soát thiên tai và động đất do thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra lãnh đạo cùng sự cố gắng không ngừng để phục hồi hoạt động, Nikon hy vọng sẽ có thể ổn định sản xuất càng sớm càng tốt. Công ty dự tính sẽ lấy lại sản lượng bình thường trước khi tháng 3 năm 2012 kết thúc.

Theo: DPReview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>