(+84) 463.28.7979

Nikon xác nhận lỗi treo máy trên D4 và D800, đang tìm cách khắc phục


Một số người dùng hai chiếc DSLR dùng cảm biến full-frame mới bán ra của Nikon là D4 và D800đã phàn nàn về lỗi treo máy trong quá trình sử dụng. Lỗi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có thể là khi bạn đang xem lại ảnh hoặc khi vừa chụp ảnh xong… Nó làm cho máy treo hoàn toàn và không thể đáp ứng theo yêu cầu của người dùng, cách duy nhất để giúp máy trở lại bình thường là tháo pin và lắp pin lại. Nikon Mỹ đã xác nhận lỗi này tồn tại trên D4 và D800, họ cũng đang tìm một giải pháp để khắc phục nó, có thể là một bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Trong lúc chờ đợi bản cập nhật, người dùng có thể tắt hai tính năng là Highlights và RGB Histogram nếu không muốn máy bị treo (lockup) nữa. Highlights và RGB Histogram có thể được tắt trong Menu->Playback->Playback Display Options.

Nikon-D800

Máy đang ở chế độ tắt nhưng màn hình vẫn hoạt động

Ngoài ra, một số người dùng D800 còn thông báo về hiện tượng lỗi lấy nét khi nhìn qua ống ngắm (viewfinder). Họ cho rằng hình ảnh dường như bị ‘out’ khi chụp nhưng thực tế không phải do ống kính hay hệ thống lấy nét mà do viewfinder của D800. Cửa hàng Nikon nhận sửa chiếc máy này cũng thừa nhận một số máy D800 khác cũng gặp vấn đề tương tự.

Gần đây, những chiếc máy cao cấp thường gặp rất nhiều lỗi, kể cả những thiết bị từ các nhà sản xuất lớn như Canon và Nikon. Trong tuần này, Canon đã sửa lỗi 5D Mark 3 bằng cách dán băng keo đen phía trong máy còn Fujifilm cũng gặp hàng loạt máy X100 kẹt khẩu vài tháng trước.

Nguồn: Nikon Rumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>