(+84) 463.28.7979

Nikon xác nhận sẽ ra mắt thêm DSLR mới trong năm nay


Trong một cuộc phỏng vấn với trang web Amateur Photographer tại triển lãm CP+ (Nhật Bản), trưởng bộ phận marketing của Nikon, ông Nobuaki Sasagaki, nói rằng D4 và D800 không phải là hai mẫu DSLR mới duy nhất của hãng được ra mắt trong năm 2012. Mặc dù vậy, ông này không cung cấp thêm chi tiết nào về máy, giá cả hay ngày ra mắt. Sasagaki cũng cho biết mỗi sản phẩm mới được ra đời đều phải có một lợi ích nào đó về mặt kĩ thuật cho người dùng, chẳng hạn như khả năng khử nhiễu và chụp ISO cao của D4 hay sự nâng cấp tổng quan chất lượng ảnh trên D800. Chiếc máy còn lại có thể được Nikon nâng cấp trong năm nay nhiều khả năng sẽ là D7000 (cũng có thể là D300s). Mẫu DSLR cảm biến crop 1,5x này đã ra mắt được vài năm và có thể chúng ta sẽ thấy chiếc “D8000″ (hoặc “D400″) xuất hiện trong thời gian tới.

Nikon

Sasagaki đã nói rằng “khi tôi tạo ra được những tính năng mới (trên DSLR), những người chụp ảnh sẽ bắt đầu sử dụng nó để chụp ra những bức ảnh từ trước đến nay họ chưa từng làm. Khi giới thiệu một công nghệ mới, chúng tôi cũng giới thiệu phong cách cho việc chụp ảnh. Mỗi camera mới phải cho phép bạn chụp được những bức ảnh mà bạn không thể có được trên các camera hiện đang bán”. Nikon sẽ tập trung vào việc nâng cấp chất lượng ảnh và sẽ không giới thiệu một loại DSLR mới.

Khi được hỏi về chiếc máy ảnh thay ống kính gương lật cao cấp (có thể dùng cảm biến lớn hoặc thân hình mô phỏng dòng S của Nikon, Sasagaki cho biết có thể nó sẽ xuất hiện trong tương lai. Còn hiện tại, công ty chưa có kế hoạch nào liên quan. Ông cho biết dòng Nikon 1 sẽ tiếp tục được phát triển xa hơn nữa và rằng 1-series có thể sẽ lấn lướt những hãng khác về mặt máy ảnh không gương lật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>