(+84) 463.28.7979

Nintendo DS sắp tới sẽ hiển thị 3D không cần kính


Nintendo vừa công bố thế hệ máy chơi game tiếp theo của họ sẽ có khả năng hiển thị những hình ảnh 3D mà không cần phải đeo kính.

Nintendo_DS

Chiếc máy có tên gọi tạm thời là 3DS này sẽ có mặt trên thị trường trước quý 1 năm 2011 và các thông tin chi tiết sẽ được giới thiệu kỹ hơn tại hội nghị E3 vào tháng 6 năm nay. Nintendo chỉ có biết một điều là 3DS sẽ tương thích hoàn toàn với các game trên nền DS cũ, bao gồm cả DSi.

Hiện tại chúng ta chỉ có thể dự đoán công nghệ màn hình mà 3DS sử dụng sẽ là lenticular dùng các thấu kính siêu nhỏ để chia cắt màn hình giữa mắt trái và mắt phải người xem nhằm tạo hiệu ứng 3D. Tuy vậy, các thiết bị dùng lenticular có nhược điểm là chỉ có 1 vị trí mà ở đó người xem thấy các hiệu ứng rõ ràng nhất. Chúng ta hãy chờ đến tháng 6 để có câu trả lời từ Nintendo.

Hầu hết người dùng đều cảm thấy khó hiểu với việc giới thiệu sản phẩm ngay lúc này của Nintendo, khi mà DSi vừa mới ra đời. Việc này sẽ phần nào làm giảm doanh số của DSi nhưng có lẽ họ muốn giá trị của cổ phiếu của mình tăng thêm một chút khi mà năm tài chính sẽ kết thúc vào cuối tháng 3 này. Dù sao đi nữa, DS vẫn là một sản phẩm thành công của Nintendo với 125 triệu bản được bán ra tính đến cuối năm 2009.

Theo TT/Nintendo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *