(+84) 463.28.7979

Nintendo mua lại công ty phần mềm video Mobiclip


Từ trước đến nay, Nintendo không phải là cái tên phổ biến trong các thương vụ mua lại hay sáp nhập trên thị trường công nghệ. Trái ngược với Google, Facebook hay Microsoft, thường xuyên xuất hiện trên trang nhất của các trang tin công nghệ mỗi khi các hãng này mua lại một công ty nào đấy, Nintendo lại khá yên ắng và dường như không có hứng thú tiên phong trong các lĩnh vực công nghệ mới nổi. Tuy nhiên, thực tế ấy có thể sẽ thay đổi, khi mới đây Nintendo đã mua lại một công ty chuyên về video có tên Mobiclip.

mobiclip

Lĩnh vực hoạt động của Mobiclip là các công nghệ liên quan đến xử lý và nén video. Công nghệ này cho phép nội dung được tải xuống các thiết bị di động một cách dễ dàng. Trước khi mua lại, Nintendo đã từng có thoả thuận hợp tác với Mobiclip trong việc tạo và trình diễn video trong một số tựa game cho hệ máy cầm tay Game Boy Andvance và Nintendo DS.

Sau khi thuộc quyền sở hữu của Nintendo, Mobiclip đã đăng tải một thông tin tuyển dụng cho vị trí “kỹ sư phần mềm console” trên trang web của công ty. Dự kiến, Mobiclip sẽ đem các công nghệ của mình lên Wii U, sản phẩm kế nhiệm cho dòng máy console Wii nổi tiếng của Nintendo. Vai trò mới của Mobiclip có thể sẽ tập trung cho tay cầm của Wii U, vốn được thiết kế để hoạt động như một máy tính bảng, hơn là một tay cầm điều khiển truyền thống. Tuy nhiên, Mobiclip đã từng có nhiều kinh nghiệm hợp tác với các nhà sản xuất điện thoại thông minh, vì thế chúng ta có cơ sở để nghĩ đến khả năng Nintendo muốn lấn sân vào thị trường này.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>