(+84) 463.28.7979

Nokia Carla sẽ xuất hiện vào quý III, quý IV có bản cập nhật


Trang NokiaPowerUser.com hôm thứ Ba đã đăng tải một số thông tin khá thú vị về phiên bản tiếp theo của Symbian, mang tên Nokia Carla. Theo đó, quý III năm nay, Nokia sẽ bắt đầu bán những chiếc smartphone được cài sẵn Carla. Đồng thời những chiếc đang chạy Belle cũng sẽ được nâng cấp lên Carla vào quý IV. Dưới đây là toàn bộ thông tin mà người ta có được:

nokia-belle

  • Những chiếc Nokia 603, 700 và 701 chạy Belle “thế hệ thứ 2″ sẽ được cài sẵn Carla khi bán ra vào quý III/2012.
  • Các máy Belle thế hệ đầu tiên (N8, C7, E7, X7, E6, C6-01) sẽ được cập nhật lên Carla vào đầu quý IV/2012 trên toàn cầu.
  • Các máy không có chip NFC và CPU dưới 1GHz sẽ chạy một bản Carla rút gọn để đảm bảo hiệu năng hoạt động được trơn tru.
  • Phiên bản tiếp theo của Nokia N8 sẽ không phải là chiếc Carla cuối cùng như một tin đồn trước đây từng cho biết. Thay vào đó sẽ có thêm ít nhất là 2 máy Carla nữa sẽ được bán ra trong năm nay.

Còn phiên bản tiếp theo của Nokia N8 được cho là sẽ ra mắt trong sự kiện MWC 212 sắp sửa diễn ra vào tuần sau. Tinh tế sẽ có mặt để tường thuật lại các sự kiện này.

Carla là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Symbian Belle (tên mới là Nokia Belle). Carla được cho là sẽ có nhiều thay đổi lớn, có tích hợp NFC, âm thanh vòm Dolby, nhiều widget mới và có cả trình duyệt mới (phiên bản 8). Thật ra trình duyệt web hiện tại trên các máy Belle đã khá tốt rồi nên có thể phiên bản 8 sẽ còn tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>