(+84) 463.28.7979

Nokia có bước tiến quan trọng với điện thoại bình dân


Hãng đầu tư Ferd Capital vừa hé lộ rằng, họ đã bán công ty Smarterphone AS cho tập đoàn Nokia, với mức giá không được nêu chi tiết.

Nokia

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Thương vụ này đã hoàn tất từ hồi tháng 11 năm ngoái, và nay mới được Ferd Capital chia sẻ thông tin.

Smarterphone AS vốn là nhà phát triển hệ điều hành di động, đóng trụ sở tại Oslo, Nauy. Công ty này đã thiết kế một hệ điều hành “với tính năng rất hiện đại, tiên tiến, song lại có thể chạy được trên những phần cứng rất khiêm tốn.”

Dựa trên đặc điểm của Smarterphone AS, giới chuyên gia cho rằng Nokia đang có chiến lược mới, nhằm nâng cao dòng sản phẩm bình dân giá rẻ của họ để giữ ưu thế tại những thị trường mới nổi, trước sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt từ các đối thủ nhỏ hơn.

Hiện nay, những smartphone cao cấp của Nokia đã được dành riêng nền tảng Windows Phone mạnh mẽ từ Microsoft, trong khi đó, một số nguồn thạo tin đã hé mở lúc trước rằng nhà sản xuất điện thoại Phần Lan đang ngầm phát triển một hệ điều hành bí mật mới dành cho các thiết bị với phần cứng trung bình, không “khủng” như smartphone cao cấp.

Với vụ thâu tóm Smarterphone AS, chưa rõ là Nokia sẽ tích hợp hệ điều hành của công ty Nauy này vào nền tảng bí mật mà họ đang phát triển, hay sẽ loại bỏ hoàn toàn dự án cũ để thay thế bằng nền tảng mới nhiều ưu điểm của Smarterphone AS.

Dù sao, thương vụ nói trên cũng hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho mảng điện thoại di động “bình dân” của Nokia, với chiến lược mới giúp cải thiện đáng kể những sản phẩm thuộc loại “vừa túi tiền” này./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>