(+84) 463.28.7979

Nokia có thể phát hành thêm 2 điện thoại MeeGo giá rẻ


Đến nay thì rất nhiều người trong số chúng ta vẫn nghĩ MeeGo là một nền tảng không còn được phát triển và Nokia N9 là thiết bị đầu tiên nhưng cũng là cuối cùng sử dụng nền tảng này. Thế nhưng hôm nay, trang Netbooknews cho biết Nokia đang lên kế hoạch phát hành không chỉ 1 mà đến 2 thiết bị chạy MeeGo khác dành cho các thị trường mới nổi, nơi Internet và smartphone chưa phổ biến rộng rãi.

N9Cygan

Thật khó tin khi MeeGo vẫn được Nokia chọn làm nền tảng trên thiết bị của mình sau khi đã bắt tay hợp tác cùng Microsoft với Windows Phone. Tuy nhiên, thông tin trên được cung cấp trực tiếp từ Next Billion – nhóm chuyên phát triển thiết bị cho hàng tỉ người dùng smartphone tiếp theo của Nokia và chúng ta có thể phần nào tin tưởng về tính xác thực. Nokia đã đưa nền tảng Symbian S40 vào các thiết bị giá rẻ và họ đã thành công khi bán được 1,5 tỉ điện thoại S40 trên thoàn thế giới. Cũng trong năm ngoái, Nokia đã giới thiệu dòng sản phẩm Asha chạy S40 dành cho các thị trường mới. Năm nay, Nokia có thể đang muốn thay thế S40 bằng MeeGo, một nền tảng hiện đại hơn rất nhiều cho các thiết bị giá rẻ của mình.

Đáng tiếc là chúng ta vẫn chưa thông tin gì thêm về 2 chiếc điện thoại MeeGo mới. Theo ý kiến của nhiều độc giả thì khả năng những thiết bị chạy MeeGo này là một phần của dự án Nokia Meltemi - một dự án được cho là chiêu bài mới đánh vào phân khúc giá rẻ của Nokia bằng một nền tảng nhân Linux sau S40. Còn nhớ lúc Nokia công bố N9, CEO Stephen Elop đã nói rằng MeeGo sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng nhưng chúng ta vẫn phải chờ xem ý của ông có phải là Meltemi hay không.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>