(+84) 463.28.7979

Nokia có thể sẽ bổ sung tính năng chia sẻ file qua Bluetooth trên Lumia


Theo thông tin từ thành viên Amit thuộc diễn đàn NokiaPowerUsers, hôm qua, anh này đã có cơ hội tham dự một sự kiện giới thiệu bản cập nhật Tango cho dòng sản phẩm Lumia do Nokia tổ chức. Bên cạnh các tính năng như chia sẻ kết nối qua WiFi (Internet Sharing) và những cải tiến trên bản cập nhật, một thông tin khá thú vị khác mà Amit cung cấp là Nokia có thể sẽ trang bị tính năng gởi nhận tập tin qua Bluetooth trên Lumia trong các bản cập nhật trong tương lai.

Lumia

Đây không phải là lần đầu tiên Nokia tùy biến kết nối Bluetooth trên nền tảng Windows Phone. Như đã biết, người dùng chỉ có thể sử dụng Bluetooth trên WP để kết nối với các thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như tai nghe. Tuy nhiên, ngay từ khi ra mắt dòng Lumia, Nokia đã cài sẵn trên máy ứng dụng độc quyền Contact Transfer nhằm giúp người dùng chuyển đổi danh bạ trực tiếp từ điện thoại cũ sang Lumia mà không cần phải đồng bộ đám mây. CEO Stephen Elop cũng đã nói rằng công ty đang cố gắng đưa các tính năng theo yêu cầu trên nền tảng Symbian sang Windows Phone.

Việc hỗ trợ giao tiếp Bluetooth FTP thông qua một ứng dụng sẽ là một giải pháp tối ưu bởi ứng dụng vẫn đóng vai trò là “người gác cổng” của hệ điều hành, đảm bảo các tập tin truyền tải sẽ được đưa vào các thư viện phù hợp trên thiết bị trong khi vẫn hạn chế khả năng phát sinh lỗi hệ thống. Hy vọng ứng dụng sẽ hỗ trợ các tập tin đa phương tiện như nhạc, nhạc chuông và hình ảnh.

Ngoài ra, NokiaPowerUsers cũng gợi ý Nokia sẽ thay đổi thương hiệu Marketplace trên dòng sản phẩm Lumia thành Nokia Marketplace với logo riêng và bản cập nhật Tango sẽ cải thiện hiệu năng của pin.

Cuối cùng, Amit cho biết khi anh hỏi về bản cập nhật Apollo dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, Nokia cho biết “Điện thoại Lumia sẽ nhận được nhiều bản cập nhật khác trong tương lai, bao gồm cả ‘Major ones’ – tức là những bản cập nhật lớn khác. Không biết câu nói của Nokia có ám chỉ đến Windows Phone 8 hay không nhưng có thể chắc chắn rằng, Nokia sẽ không bỏ rơi người dùng cũng như những “đứa con đầu lòng” của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>