(+84) 463.28.7979

Nokia đã “định đoạt” tương lai của Symbian 3


Hãng sản xuất điện thoại Phần Lan đang dự định tiếp tục trình làng những mẫu smartphone mới chạy trên hệ điều hành Symbian 3 cũng như nâng cấp thường xuyên cho hệ điều hành của mình.

>> Nokia vẫn “nuôi mộng” cho Symbian


Phó chủ tịch của Nokia, ông Purnima Kochikar vừa gửi một lá thư ngỏ tới các nhà phát triển tiết lộ những kế hoạch của hãng đối với nền tảng Symbian 3 trong tương lai.

Những mẫu điện thoại mới này sẽ được trang bị bộ vi xử lý tốc độ 1GHz và GPU nhanh hơn cho Symbian 3. Ông Kochikar cũng cho biết công ty sẽ tận dụng tất cả những kinh nghiệm có được trong các dịch vụ dựa trên vị trí và hình ảnh để phát triển những mẫu smartphone Symbian 3  trở nên hấp dẫn hơn.

Hệ thống giao diện người dùng của Symbian 3 về cơ bản vẫn kế thừa các phiên bản hệ điều hành hiện tại. Tuy nhiên, sẽ có một vài bản cập nhật cải thiện và nâng cao đáng kể trải nghiệm cho người sử dụng như màn hình Home mới, widget linh hoạt mới, các biểu tượng mới, trình duyệt web tốc độ cao hơn, Navbar mới, Ovi Store và Ovi Maps được làm mới và tích hợp các dịch vụ truyền thông xã hội. Bản cập nhật đầu tiên sẽ được phát hành vào mùa hè này.

Tuy nhiên, Nokia vẫn chưa tiết lộ thời điểm nào họ sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Symbian 3. Đây là điều mà người tiêu dùng và giới công nghệ hiện đang quan tâm nhất. Có vẻ như Nokia sẽ chỉ có thể trả lời cho câu hỏi này một khi họ thâm nhập vào thị trường Windows Phone 7.

Nokia vẫn hứa hẹn sẽ không ngừng hỗ trợ Symbian 3 lập tức ngay cả khi thiết bị đầu tiên của họ với Microsoft gặt hái được thành công lớn. Nokia cho biết họ sẽ vẫn hỗ trợ cho hệ điều hành này cho đến khi vòng đời tự nhiên của smartphone Symbian 3 kết thúc trong một nỗ lực thuyết phục người dùng chuyển sang dùng Windows Phone 7 sau đó.

Tại một số thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, nền tảng smartphone Symbian 3 sẽ tiếp tục được bày bán bên cạnh Windows Phone 7.

Theo GSMArena

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>