(+84) 463.28.7979

Nokia đã chọn Stephen Elop thay vị trí CEO của Olli-Pekka Kallasvuo


Cuối cùng thì Nokia Phần Lan cũng chính thức đưa ra quyết định thay thế “vị thuyền trưởng” của mình. Người được Nokia chọn thay thế cho CEO hiện tại – Olli-Pekka Kallasvuo là ông Stephen Elop, quốc tịch Canada, vừa rời bỏ vị trí Chủ tịch bộ phận kinh doanh của Microsoft. Việc thay đổi này sẽ chính thức diễn ra trong ngày 20 tháng 9 tới.

Trong thông báo của Nokia cho biết, Stephen Elop là người đã từng làm việc và giữ nhiều vai trò chủ chốt tại nhiều công ty hàng đầu tại Hoa Kỳ như: Juniper Networks, Adobe Systems Inc. và Macromedia Inc. Ông có bằng Kỹ sư – Quản lý máy tính của Đại học McMaster, Hamilton, Canada và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý/phát triển phần mềm lẫn các ý tưởng kinh doanh. Trong công cuộc làm mới chính mình, sự lựa chọn Stephen với một nền tảng kinh nghiệm rất tốt vào vị trí CEO được Nokia xem là một lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

Riêng về phần ngài Olli-Pekka Kallasvuo, người sẽ “thoái vị” trong ngày 20 tháng 9 tới sau gần 30 năm cống hiến cho Nokia sẽ được chính hãng chi trả một khoản lương và chi phí trợ cấp thôi việc tương đương 4,6 triệu Euro (gần 5,85 triệu USD, khoảng 114,5 tỉ VNĐ) cộng với tiền đền bù giá trị thị trường của 100.000 cổ phiếu Nokia mà ông nắm giữ từ năm 2007 (chi trả vào ngày 1 tháng 10). Mọi chức vụ liên quan đến Nokia mà ngài OPK đang giữ như: Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO), vị trí trong ban Giám đốc Nokia đều sẽ được bãi nhiệm. Riêng vị trí Chủ tịch liên minh Nokia Siemens Networks của OPK vẫn còn được duy trì.

Như vậy, sau ngày 20 tháng 9 tới, và sau khi ngài OPK rời khỏi, Ban Giám đốc của Nokia Tổng (Phần Lan) sẽ chỉ còn lại các thành viên: Jorma Ollila (Chủ tịch), Dame Marjorie Scardino (Phó chủ tịch), và các thành viên: Lalita D. Gupte, Bengt Holmström, Dr. Henning Kagermann, Per Karlsson, Isabel Marey-Semper, Risto Siilasmaa, Keijo Suila.


Chủ tịch kiêm CEO mới của Nokia – Stephen Elop
Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>