(+84) 463.28.7979

Nokia đang đi đúng hướng trong nỗ lực tái cơ cấu


Hãng sản xuất điện thoại di động Nokia (Phần Lan) thông báo lỗ 68 triệu euro (94 triệu USD) trong quý 3/2011, con số ít hơn nhiều so với dự báo lỗ 321 triệu USD của thị trường.

NokiaNokia

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nhìn chung theo giới phân tích, việc Nokia thua lỗ ít hơn cho thấy công ty này đang đi đúng hướng trong nỗ lực tái cơ cấu để vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhất là so với mức lỗ ròng 368 triệu euro của quý 2 trước đó.

Giám đốc điều hành Nokia, Stephen Elop đánh giá: “Chúng tôi bắt đầu thấy dấu hiệu cải thiện trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, công ty cần tiếp tục tập trung vào tiến trình tái cơ cấu hiệu quả để đưa Nokia vượt qua giai đoạn chuyển đổi và đem lại những kết quả tích cực tới các cổ đông.”

Mặc dù vẫn là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, song trong phân khúc thị trường điện thoại thông minh (smartphone) thì Nokia tỏ ra ngày càng yếu thế và đánh mất thị phần vào tay các đối thủ chủ chốt khác như Apple, Research in Motion hay Samsung.

Để gia tăng sự cạnh tranh với các đối thủ này, Nokia quyết định bắt tay với Microsoft, thông qua việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone của Microsoft cho các sản phẩm smartphone chủ lực của mình.

Dự kiến mẫu điện thoại mới của Nokia chạy trên nền Windows Phone sẽ được tung ra thị trường vào tuần này.

Nhà phân tích Francisco Jeronimo tại IDC nhận định: “Sự thành công của điện thoại Nokia sử dụng Windows Phone sẽ có vai trò rất quan trọng tới vị thế của Nokia. Nếu dòng điện thoại này thất bại,thì tình hình của Nokia sẽ trở nên rất nguy hiểm”.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *