(+84) 463.28.7979

Nokia Drive: Phần mềm dẫn đường miễn phí trên các máy Lumia


Bên cạnh các máy Lumia và Asha được giới thiệu chiều nay tại sự kiện Nokia World, Nokia cũng giới thiệu một số phần mềm và dịch vụ mới nhằm tăng cường thêm sức mạnh cho các sản phẩm Windows Phone đầu tiên của mình, trong đó nó Nokia Drive, phần mềm bản đồ miễn phí có chức năng dẫn đường 2D/3D từng bước một bằng giọng nói. Nokia Drive cũng đã được cài đặt sẵn lên Nokia Lumia 800 và Lumia 710, hai sản phẩm Windows Phone đầu tiên của hãng này.


Nokia Drive
Nokia Drive được phát triển nhằm mang lại khả năng dẫn đường thông minh cho người lái xe bằng cách đơn giản hóa giao diện người dùng, tập trung vào các thành phần và chức năng chủ yếu nhất để chúng ta không phải chăm chú quá nhiều vào màn hình điện thoại trong lúc lái xe. Bạn chỉ việc gõ tên địa điểm cần đến, Nokia Drive sẽ vạch ra tuyến đường cần phải đi, bao gồm các thông tin như chiều dài quãng đường, tốc độ chạy cũng như luôn luôn xác định vị trí hiện tại của bạn qua GPS theo thời gian thực. Tất cả các thông tin đều được hiển thị rõ ràng trên màn hình điện thoại Lumia. Nokia cũng không quên mang các tính năng của Nokia Maps trên Symbian để đem lên Nokia Drive cho Lumia, ví dụ như giao diện bản đồ 2D/3D, chế độ nhìn ban đêm và có cả chức năng nhìn ảnh qua vệ tinh.

Bản đồ Nokia Drive hiện đang hỗ trợ dữ liệu của hơn 100 quốc gia với gần 50 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể tải bản đồ về trước để sử dụng mà không cần có kết nối Internet, tương tự như Nokia Maps. Tin vui là bản đồ Nokia Drive này cũng sẽ có mặt trên các máy Symbian Anna, Symbian Belle và Nokia N9.

Theo Nokia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *