(+84) 463.28.7979

Nokia giới thiệu điện thoại WP7 Lumia và dòng Asha tại Nokia World


Tại sự kiện Nokia World đang diễn ra tại London (anh cuhiep đang tham gia và sẽ tường thuật lại), Nokia đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới của họ trong đó có 2 chiếc điện thoại Windows Phone thuộc dòng Lumia và 4 chiếc điện thoại thuộc dòng Asha với màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY. Ngoài ra, Nokia cũng tiếp tụ nâng cấp các dịch vụ của hãng như Nokia Maps kết hợp với Yahoo Maps ở một số thị trường khác nhau.

nokia-lumiaNokia Lumia 710

Trước tiên, chúng ta hãy nói về 2 thiết bị thuộc dòng Lumia sử dụng Windows Phone 7 rất được nhiều người mong đợi. Nokia Lumia 800 sẽ sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau với màn hình AMOLED ClearBlack 3,7 inch, bộ vi xử lý 1,4GHz, ống kính Carl Zeiss, quay phim HD, 16GB bộ nhớ trong. Lumia 800 sẽ được bán với giá khoảng 420 Euro trong thời gian tới. Sản phẩm thứ 2 là Nokia Lumia 710 phù hợp với nhiều người dùng hơn, sử dụng nắp lưng có thể thay đổi nhằm tạo sự tươi mới cho người dùng. Máy cũng chia sẻ vi xử lý 1,4GHz như Lumia 800 nhưng có mức giá hấp dẫn hơn nhiều, chỉ 270 Euro. Các thị trường chính ở Châu Âu sẽ có Lumia 800 vào tháng 11 này trong khi các quốc gia khác vào đầu 2012. Lumia 710 dự kiến sẽ bán ở các thị trường HongKong, Ấn Độ, Nga, Singgapore và Đài Loan vào cuối năm nay và trên thế giới đầu năm sau. 2 sản phẩm này sẽ chỉ đến Mỹ vào đầu năm sau và có thể hỗ trợ WCDMA hay LTE cho phù hợp hơn.

Để tạo sự khác biệt so với những nhà sản xuất khác, Nokia đã tối ưu hóa hàng loạt các dịch vụ và trải nghiệm khác nhau cho người tiêu dùng trên Windows Phone 7 mà Nokia Drive là một ví dụ. Dịch vụ này sẽ cung cấp đầy đủ các tính năng dẫn đường, turn by turn và những giao diện riêng khi đi xe hơi. Nokia Music giới thiệu MixRadio, một chương trình stream nhạc toàn cầu hay Gigfinder cho các dịch vụ mang tính địa phương.

Asha là dòng sản phẩm mới của Nokia nhằm xóa mờ khoảng cách giữa điện thoại thường và điện thoại thông minh.Từ Asha trong tiếng Hindi nghĩa là hy vọng, một ước muốn của Nokia trong việc kết nối người dùng cơ bản trên toàn thế giới.

Nokia giới thiệu điện thoại WP7 Lumia và dòng Asha tại Nokia World

Nokia Asha 303

Nokia Asha 303 là sản phẩm có cấu hình cao cấp nhất trong loại Asha kỳ này. Máy có những thành phần kim loại, màn hình cảm ứng điện dung 2,6″ với bàn phím QWERTY phía dưới, vi xử lý 1GHz và đầy đủ các kết nối 3G, WiFi. Ngoài ra, Nokia còn hỗ trợ dịch vụ Nokia Browser sẽ nén khoảng 90% dung lượng truyền tải về máy nhờ vào hệ thống máy chủ đám mây của Nokia, qua đó tiết kiệm chi phí và nâng cao tốc độ cho người dùng. Giá bán dự kiến của sản phẩm này là 115Euro và ra mắt vào cuối năm nay.

Nokia giới thiệu điện thoại WP7 Lumia và dòng Asha tại Nokia World

Nokia Asha 300

Nokia Asha 300 cũng hỗ trợ một số tính năng tương tự 303 như vi xử lý 1 GHz nhưng có giá rẻ hơn, chỉ 85 Euro. Sản phẩm này có camera 5MP và hỗ trợ thẻ tối đa 32GB. Nokia Asha 200 lại là điện thoại 2 SIM cho phép thay SIM mà không phải tắt máy thông qua tính năng Easy Swap. Giá của Asha là 60 Euro. Cuối cùng, Nokia Asha 201 có nhiều điểm tương đồng với 200 và giá bán tương tự, 60 Euro.

Nokia giới thiệu điện thoại WP7 Lumia và dòng Asha tại Nokia World

Nokia Asha 200

Không chỉ điện thoại mà Nokia cũng đã hợp tác với Monster đưa ra những tai nghe chất lượng cao cho điện thoại là Nokia Purity HD Stereo và Nookia Purity Stereo in-ear. Giá của 2 sản phẩm này chưa được tiết lộ. Nokia Maps đã được nâng cấp với hàng loạt các dịch vụ như Nokia Public Transport kiểm tra tinh hình giao thông trên 430 thành phố trên toàn thế giới, kể cả dịch vụ cập nhật tức thời hành trình xe bus và xe lửa ở 45 thành phố cũng được cung cấp. Nokia cũng đã giới thiệu 2 dịch vụ mới là Pulse và Live View mang tính tương tác thực tại ảo reality augmenting trên Nokia Beta Labs và đặc biệt là mở rộng đưa NFC vào cuộc sống thông qua hỗ trợ mua vé tàu tại New York.

Nguồn: Nokia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *