(+84) 463.28.7979

Nokia giới thiệu smartphone 6788 dành riêng cho thị trường Trung Quốc


Thứ ba, 27 tháng 10 năm 2009 vừa qua, Nokia đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Symbian, hỗ trợ kết nối mạng 3G theo chuẩn riêng của Trung Quốc Đại Lục là TD-SCDMA. Đây cũng chính là sản phẩm xuất phát từ sự hợp tác giữa Nokia và nhà cung cấp mạng lớn nhất Trung Quốc là China Mobile.

Nokia-China

Tiêu chuẩn mạng 3G TD-SCDMA tại Trung Quốc là sự kết hợp giữa hai kết cấu kết nối không dây và truyền dẫn sóng di động: TDMA và CDMA. Nó được phát triển bởi chính các kỹ sư, nhà nghiên cứu thuộc học viện Công Nghệ Viễn Thông Trung Quốc với khả năng liên lạc tiên tiến, ít gián đoạn, chuyển mạch nhanh các gói thoại, video, hình ảnh, dữ liệu… trên cả hai băng tần mạng TDMA và CDMA.

Trở lại với Nokia 6788 thì đây là chiếc smartphone đầu tiên mà Nokia sản xuất để hoạt động riêng trên các nền tảng mạng TD-SCDMA tại Trung Quốc. Máy được Nokia thiết kế phù hợp với cách thức sử dụng của người Trung Hoa cùng các chi tiết cấu hình đáng chú ý:

* Màn hình cứng kích thước 2.8″ QVGA, độ phân giải 320×240.
* Sử dụng nền tảng hệ điều hành Symbian S60 quen thuộc của Nokia.
* Camera 5 megapixel với dual-LED flash.

Tuy nhiên, giá bán cũng như ngày chính thức có mặt chiếc máy này vẫn chưa được Nokia hay China Mobile thông báo chính thức.

Theo TT/Nokia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>