(+84) 463.28.7979

Nokia giới thiệu tai nghe kiêm ăng-ten bắt sóng truyền hình số DVB-H


Nokia vừa cho ra mắt chiếc tai nghe đầu tiên tích hợp ăng-ten thu sóng truyền hình kỹ thuật số DVB-H (Digital Video Broadband – Handset, ảnh trên) với tên gọi: Nokia Mobile TV Headset.

Chiếc tai nghe này sử dụng cổng kết nối microUSB nên cho phép tương thích rất nhiều dòng điện thoại Nokia hiện nay. Nó có thiết kế hoàn toàn tương tự các tai nghe cơ bản với các nút bật/tắt cuộc goị, nút chỉnh nhạc cùng các chức năng tương đương. Điểm khác biệt và cũng là điểm mới chính là việc nó được tích hợp thêm một ang-ten ngầm, sử dụng nguồn qua kết nối microUSB, có chức năng tiếp nhận sóng truyền hình DVB-H khi người dùng kích hoạt thông qua một phần mềm đi kèm (miễn phí trên OVI Store).

Nokia cũng cho biết rằng tai nghe Nokia Mobile TV nói trên tương thích tốt với chiếc N8 chuẩn bị được phân phối. Riêng những người dùng các dòng di động khác của Nokia, muốn sử dụng Nokia Mobile TV thì có thể tham khảo danh sách các đời máy được hỗ trợ tại: http://www.nokia.com/support. Giá bán mà Nokia công bố là €40 (chưa thuế, tương đương 51 USD, khoảng 1 triệu VNĐ). Dự kiến sẽ được bán ra trong quý IV năm nay.

* Khả năng bắt sóng tivi theo chuẩn truyền hình số di động DVB-H đã được tích hợp trên 2 dòng máy đã từng được Nokia phân phối tại Việt Nam là: N92 và N77. Nhà đài phát sóng nhiều kênh truyền hình di động theo chuẩn DVB-H được biết đến hiện nay là đài VTC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *