(+84) 463.28.7979

Nokia hoàn tất thương vụ mua lại Scalado, tiết lộ vài tính năng mới về hình ảnh


Nokia vừa đưa ra thông báo cho biết hãng đã hoàn tất việc mua lại công nghệ và nhóm phát triển của công ty chuyên về hình ảnh Scalado. Mặc dù những nhà phát triển và các tài sản trí tuệ khác sẽ về tay Nokia nhưng hãng vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các đơn hàng hiện có, chẳng hạn như việc hoàn thiện hệ thống chụp ảnh trên hệ điều hành BlackBerry 10. Những gì mà nhóm các chuyên gia về hình ảnh của Scalado sẽ thực hiện với Nokia chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, trên trang web Nokia Conversation, ông Samuli Hanninen, phó giám đốc quản lí phần mềm của hãng có tiết lộ rằng “việc ghi hình trên điện thoại sắp bước vào một cuộc cách mạng lớn”.

nokia_Scalado

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hanninen đưa ra một ví dụ rằng điện thoại có thể làm phong phú thêm trải nghiệm hình ảnh của người sử dụng bằng cách áp dụng những dữ liệu ngữ cảnh. Nó có thể biết được ai, cái gì đang ở trong bức ảnh cũng như thời gian, địa điểm nhấn nút chụp để rồi sử dụng các thông tin nói trên một cách thông minh. Điều này nghe có vẻ giống với dự định trở thành một công ty kinh doanh dựa theo dịch vụ vị trí (mô hình Where?) mà CEO Stephan Elop đã từng đề cập đến hồi tuần rồi.

Hanninen cũng có hé lộ chút ít về tính năng lấy nét sau khi chụp, ý tưởng có lẽ khá giống với máy ảnh Lytro. Ông nói như sau: “Nokia sẽ thay đổi cách bạn lưu giữ kỉ niệm của mình. Chúng tôi đang nói về việc ghi lại các khoảng khắc một lần nữa. Những bức ảnh của bạn có thể chứa rất nhiều thông tin đến nỗi bạn muốn quay trở lại và tạo ra một ảnh khác hoàn toàn, tất nhiên là không phá hủy ảnh gốc”. Chúng ta hãy đợi xem Nokia sẽ mang lại bất ngờ gì với việc mua lại Scalado.

Theo SlashGear, Nokia (1)(2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>