(+84) 463.28.7979

Nokia hy vọng sẽ đánh bại Blackberry và iPhone vào năm 2011


Mặc dù thị phần điện thoại thông minh của Nokia vẫn ở mức cao nhưng hãng này cũng đang phải chịu rất nhiều sức ép từ các đối thủ khác, đặc biệt là Blackberry và iPhone.

Tuy vậy, đại diện của hãng điện thoại lớn nhất thế giới này vẫn rất tự tin và lạc quan về tình trạng của mình. Trong một buổi phỏng vấn mới nhất, người lãnh đạo bộ phận di động của Nokia là ông Rick Simonson hy vọng họ sẽ đánh bại được BB và iPhone ngay trong năm 2011 tới.

Nokia

Một hình ảnh rất mỉa mai, dùng iPhone để định vị tổng hành dinh của Nokia

Cũng theo ông này, Nokia đã nhận thấy được những điểm yếu của mình so với các đối thủ khác và đang cố gắng hết mức để ổn định lại và nhanh chóng khắc phục nó. Rick cũng cho biết Nokia đang hồi phục nhanh chóng và những mẫu Eseries của họ cũng đang có thị phần cao hơn BB đến 3 lần. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với iPhone và việc Nokia tập trung vào thị trường này sẽ giúp họ đánh bại sản phẩm của Apple: “Vào năm 2011, tất cả những cố gắng của chúng tôi sẽ bước đầu mang lại kết quả. Không chỉ xếp ngang hàng với RIM và Apple về thị phần điện thoại thông minh mà chúng tôi còn có thể đánh bại họ nhờ vào email di động kết hợp với các dịch vụ khác như chat, nhạc, giải trí với rất nhiều tính năng. Đây sẽ là những nhân tố chủ chốt để Nokia có thể đánh bại bất cứ công ty nào trong lĩnh vực này”.

Rick cũng đồng thời cho rằng sự thua kém các ứng dụng đối với iPhone không hề là vấn đề của Nokia. Ông chỉ ra việc Nokia dùng nhiều nền tảng Symbian do các nhà sản xuất khác nhau cung cấp sẽ kích thích các nhà phát triển viết phần mềm cho họ. Thêm vào đó, số ứng dụng được tải xuống một ngày của Nokia vào khoảng 2 triệu, tức là chỉ xếp sau Apple mà thôi.

Những phản hồi này được Nokia đưa ra để biện luận cho các thất bại trong việc sản xuất điện thoại của mình. Mặc dù vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giói nhưng Nokia đã liên tục để mất thị phần và tay các đối thủ cạnh tranh. Thêm vào đó, mặc dù Apple bán được ít sản phẩm hơn nhưng số ứng dụng của nó vẫn lớn hơn 200 triệu điện thoại thông minh của Nokia từ trước đến giờ. Mặt khác, những nỗ lực trước đây của Nokia như Ovi và Come With Music đều gặp thất bại trong khi các điện thoại cảm ứng của hãng, trừ 5800 Express Music lại không có doanh thu tốt.

Có lẽ Nokia đặt rất nhiều hy vọng vào Symbian^3, nền tảng Symbian mới với khả năng hỗ trợ cảm ứng đa điểm và giao diện được chỉnh sửa cho phù hợp hơn để điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Dự kiến Symbian^3 sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm nay.

Theo TT/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>