(+84) 463.28.7979

Nokia không áp dụng chính sách độc quyền lên ứng dụng WP7 của hãng


Sea Ray là tên gọi mẫu điện thoại thông minh chạy Windows Phone Mango đầu tiên của Nokia. Hãng điện thoại Phần Lan sẽ không chỉ sản xuất phần cứng mà còn phát triển một số phần mềm chuyên biệt cho các sản phẩm của hãng. Những tưởng với sự đầu tư lớn như thế, Nokia sẽ giữ các ứng dụng này độc quyền, tuy nhiên trong một buổi phỏng vấn gần đây, phó chủ tịch cấp cao mảng phát triển và Marketplace Marco Argenti đã tiết lộ những kế hoạch về việc phát hành phần mềm ra thị trường.

Trong buổi nói chuyện với Pocket-Lint, Marco cho biết Nokia có kế hoạch phát triển nhiều ứng dụng chuyên biệt cho nền tảng Windows Phone 7 (WP7), và sẽ phát hành rộng rãi đến các đối thủ như HTC, Samsung và LG. Đây được xem là một động thái khá lạ lùng của Nokia vì thông thường các hãng sản xuất sẽ cố gắng giữ độc quyền những ứng dụng của mình nhằm tạo thế mạnh cạnh tranh. “Tất cả ứng dụng của Nokia sẽ được bán ra rộng rãi”, dẫn lời Marco, mặc dù sau đó ông đã nói thêm rằng hãng sẽ giữ lại một số ít phần mềm để độc quyền cho người dùng Nokia trong một thời gian nhất định.

Một trong số đó sẽ là ứng dụng bản đồ. Tuy Marco không đi vào chi tiết nhưng nhiều khả năng Nokia sẽ sử dụng lại những tính năng quen thuộc của dịch vụ Ovi Map, đặc biệt là khả năng tìm đường và bản đồ 3D. Tất cả sẽ được tích hợp chặt chẽ vào hệ điều hành, qua đó đẩy bản đồ Bing Maps của Microsoft xuống vị trí ưu tiên thứ 2 trên các sản phẩm của Nokia.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>