(+84) 463.28.7979

Nokia: không có Windows Phone 8, dòng Lumia vẫn rất tốt


Microsoft vừa giới thiệu Windows Phone 8 (WP8) – phiên bản mới nhất của hệ điều hànhWindows Phone (WP) với nhiều nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên, một trong những điểm khiến thị trường thất vọng nhất là việc WP8 sẽ không hỗ trợ cho các thiết bị hiện tại, và người chịu thiệt hại lớn nhất không ai khác hơn chính là Nokia và dòng điện thoại Lumia. Ngay lập tức, hãng điện tử Phần Lan đã có những phản hồi đầu tiên để trấn an tâm lý của người dùng. Theo Kevin Shields, phó chủ tịch cấp cao về quản lý lập trình và sản phẩm của Nokia, công ty của ông đang phục vụ rất tốt cho những người dùng Lumia.

Lumia-Windows-Phone-8

“Tôi nghĩ rằng những gì mà khách hàng đang nhận được là rất tốt. Một người dùng bình thường sẽ không quá quan tâm đến việc nâng cấp phần mềm”, Kevin nói về việc hạn chế nâng cấp lên WP8 của dòng Lumia. Ông cho biết Nokia cam kết sẽ đem lại những trải nghiệm như đã hứa cho các sản phẩm thuộc dòng Lumia. “Tôi nghĩ khách hàng khi mua những thiết bị như Lumia 900, họ sẽ nhận được những giá trị và trải nghiệm tốt nhất, đã được chúng tôi dành rất nhiều thời gian để phát triển”. Khi được hỏi liệu người dùng có tiếp tục mua các sản phẩm Lumia hiện tại khi họ biết chúng không thể nâng cấp lên WP8 hay không, Kevin tỏ ra rất tự tin “tôi rất lạc quan, và chắc chắn sẽ gợi ý dòng Lumia cho bất kỳ ai đang có ý định mua điện thoại”.

Một thông tin khác có liên quan. Trang công nghệ TechCrunch mới đây có bài viết nhận định rằng Nokia đã biết về những hạn chế trong việc cập nhật của Windows Phone 7 (WP7) khi đặt bút ký vào thỏa thuận hợp tác với Microsoft. Thông tin này TechCrunch có được từ những nguồn tin nội bộ, cho biết hãng điện tử Phần Lan chịu áp lực phải nhanh chóng chuyển từ Symbian sang Windows Phone, chính vì thế phải chấp nhận hi sinh tuổi thọ của sản phẩm. Lumia và các dòng sản phẩm WP7 hiện nay sẽ chỉ nhận được bản cập nhật Windows Phone 7.8.

Nguồn: The VergeSlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>