(+84) 463.28.7979

Nokia làm ứng dụng Windows Phone cho cả Samsung và HTC


Ứng dụng do Nokia phát triển có thể được sử dụng trên thiết bị chạy Windows Phone của Samsung, LG và HTC.

Chiếc điện thoại Windows Phone đầu tiên của Nokia vừa được tiết lộ gần đây, Nokia Sea Ray, sẽ sử dụng một số ứng dụng được hãng này phát triển. Tuy nhiên, theo Pocket-lint, các ứng dụng này sẽ có mặt trên mọi thiết bị chạy Windows Phone mà không bị phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Nokia-Sea-Ray

Nokia Sea Ray là thiết bị chạy Windows Phone đầu tiên của Nokia. (Ảnh: Dailymobile).

Phó giám đốc cao cấp của Nokia, Marco Argenti, đã công bố kế hoạch trên tại một cuộc phỏng vấn với Pocket-lint ở London (Anh). Ông cho biết một vài ứng dụng Windows Phone do Nokia phát triển sẽ được dùng cả trên các thiết bị của những đối thủ khác, như HTC, Samsung và LG.

Đây được cho là một động thái thú vị bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị đều cố gắng tạo ra những ứng dụng dành riêng cho sản phẩm của mình nhằm tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, những người sử dụng điện thoại của Nokia sẽ được sử dụng những ứng dụng đó trước khi phổ biến cho các hãng khác.

Một số ứng dụng Nokia chỉ làm riêng cho sản phẩm của mình như dịch vụ bản đồ. Argenti không nói chi tiết về điều này, nhưng Pocket-lint cho rằng hãng sẽ tích hợp các tính năng mà người dùng đã quen thuộc trên dịch vụ Ovi Maps.

Thêm vào đó, ứng dụng của hãng này cũng sẽ nhấn mạnh vào tính năng khám phá và bản đồ 3D. Tất cả sẽ được tích hợp trên hệ điều hành và đưa bản đồ Bing Maps trở thành lựa chọn thứ hai trên điện thoại Nokia.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>