(+84) 463.28.7979

Nokia Lumia 800 có hỗ trợ DLNA, thêm thông tin chi tiết về phần cứng


Như đã biết thì Nokia vừa tung ra một bản cập nhật để vá lỗi hiển thị pin trên sản phẩm đầu tay chạy Windows Phone 7.5 là Lumia 800. Nhưng không dừng lại ở đó, theo một bài viết được đăng tải trên trang MobileTechWorld thì sau khi “lục lọi” bản cập nhật firmware mới, người đưa tin (có lẽ là lập trình viên) đã phát hiện ra nhiều bất ngờ thú vị về Lumia 800. Người này cho biết bản cập nhật ghi ngày 18 tháng 11 và chứa rất nhiều thứ mà trước đây chúng ta chưa từng biết đến. Điều thú vị nhất là Lumia 800 thực chất đã hỗ trợ giao tiếp không dây DLNA để chia sẻ các nội dung đa phương tiện sang các thiết bị ngoại vi như TV, màn hình LCD. Tuy nhiên, có lẽ tính năng này vẫn chờ một ứng dụng chính thức từ Nokia để có thể hoạt động hoàn toàn.

Lumia800DLNA

Nokia Lumia 800 có hỗ trợ DLNA, thêm thông tin chi tiết về phần cứng

Bên cạnh DLNA, người đưa tin cũng liệt kê thông tin về hệ thống dựa trên trình điều khiển. Theo đó:

  • Trình điều khiển Direct3D Adreno20X được tạo vào ngày 27 tháng 7 năm 2011;
  • Bộ số hóa tín hiệu chạm từ màn hình cảm ứng điện dung là ATMEL mXT224 (theo anh này thì nó vẫn chưa được cấu hình thật tốt … quá nhạy);
  • Lumia 800 sử dụng bộ nhớ lưu trữ eMMC NAND thay vì thẻ nhớ microSD;
  • Bộ điều khiển WiFi là Broadcom BRCM4329 (giống hầu hết các thiết bị WP7 khác và nó hỗ trợ tính năng WiFi-Hotspot);
  • Trình điều khiển camera được tạo vào ngày 8 tháng 11 năm 2011;
  • Lumia 800 được trang bị một cảm biến từ tính 3 trục AKM8975;
  • Các gói SoC (System-on-Chip) đều được gắn nhãn 7×30 thay vì 8X55 nhưng Lumia 800 vẫn không phải là ngoại lệ bởi tất cả các thiết bị chạy WP7 hiện nay đều sử dụng chip Qualcomm MSM8255.

Với khám phá trên thì có lẽ trong thời gian tới, Nokia sẽ phát hành một ứng dụng để kích hoạt tính năng DLNA. Hiện nay thì cả HTC, Samsung và LG đều đã bổ sung tính năng này trên sản phẩm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>