(+84) 463.28.7979

Nokia: Lumia 900 sẽ bán ở nhiều nước, ra mắt Nokia Reading


Tại MWC 2012, Nokia đã nói rằng chiếc điện thoại Lumia 900 sẽ được bán ra bên ngoài thị trường Mỹ. Máy sẽ tương thích với mạng 4G LTE của nhà mạng Roger Canada. Ở các quốc gia khác không có LTE thì máy có thể chạy trên mạng Dual-Carrier HSPA (hay còn gọi là Dual-Cell HSPA) với tốc độ truyền tải tối đa lên đến 42Mbps. Phiên bản Lumia 900 bán bên ngoài Mỹ vẫn sở hữu máy ảnh chính có thấu kính Carl Zeiss nhưng được thêm vào một máy ảnh phụ phía trước để phục vụ cho mục đích đàm thoại hình ảnh, khiến cho nó trở thành chiếc Lumia đầu tiên có camera thứ hai. Lumia 900 sẽ có giá 480 Euro (tương đương 645 USD, 13,4 triệu Việt Nam đồng) và bắt đầu giao hàng trong tháng 4 ở Canada. Phần còn lại của thế giới sẽ có dịp sử dụng Lumia 900 trong quý 2. Các màu sắc của sản phẩm mà người dùng có thể lựa chọn đó là trắng (màu trắng cho Lumia 900 đã chính thức được xác nhận), xanh dương và đen.

Nokia-Lumia_900

Bên cạnh đó, ứng dụng Nokia Reading cũng vừa được hãng giới thiệu tại sự kiện của mình. Đây là một ứng dụng đọc sách, tin tức (thông qua feed của trang web) và sách nói, có thể truy cập trực tuyến hoặc ngoại tuyến tùy nhu cầu. Những tin mới sẽ được hiển thị thành các Live Tile, đúng theo phong cách Metro UI. Ứng dụng này sẽ nhấn mạnh vào việc hỗ trợ ngôn ngữ địa phương bằng việc hỗ trợ các dịch vụ được địa phương hóa và cá nhân hóa ở mức cao. Bản cập nhật cho Nokia Reading trong tương lai sẽ bổ sung khả năng hiển thị tin theo kiểu tạp chí trong một vùng nhìn duy nhất, tên gọi “My Stream”. Hãng cho biết đang làm việc với những nhà xuất bản nổi tiếng như Penguin and Hachette, Pearson để có được những đầu sách điện tử mới. Nokia Reading được cung cấp miễn phí cho tất cả điện thoại Nokia dùng Windows Phone 7. Việc tải về có thể thực hiện từ tháng 4, trước hết à ở Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Nga. Những quốc giá khác sẽ có sau.

[MWC 2012] Nokia: Lumia 900 sẽ bán ở nhiều nước, ra mắt Nokia Reading

Cũng trong dịp này, Nokia công bố Nokia Transport, một công cụ mới xuất hiện lần đầu trên dòng Lumia. Nokia Transport cung cấp cho người dùng chỉ dẫn từng bước về việc di chuyển bên trong thành phố bằng tàu điện ngầm, đường đi bộ ngầm, đi bằng xe buýt,… và hỗ trợ hơn 500 thành quốc tại 46 quốc gia. Thông tin, lịch trình về tàu hỏa, xe buýt sẽ có cho 80 thành phố. Nokia Transport sẽ cho phép tải về từ Windows Phone Marketplace trong tháng sau.

Nokia Drive cũng nhận được bản nâng cấp, hỗ trợ điều hướng bằng giọng nói miễn phí. Nokia Drive sẽ biến chiếc Lumia của người dùng thành một thiết bị định vị cá nhân với chức năng sử dụng không cần Internet và cảnh báo giới hạn tốc độ lúc chạy xe. Bản nâng cấp sẽ hiện diện trong tháng sau.

[MWC 2012] Nokia: Lumia 900 sẽ bán ở nhiều nước, ra mắt Nokia Reading

Ảnh chụp màn hình của Nokia Drive

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *