(+84) 463.28.7979

Nokia muốn dùng Facebook để bán được nhiều hơn


Hãng Nokia vừa thu hút sự chú ý của dư luận khi họ tung ra mẫu smartphone Asha 501 có giá chỉ 99 USD.

Smartphone Asha 501

Smartphone Asha 501. (Nguồn: Nokia)

Điểm đặc biệt ở sản phẩm này là Nokia muốn dùng Facebook như một lợi thế để giúp họ bán được điện thoại ở những thị trường mới nổi.

Cụ thể, cho dù Facebook không có kế hoạch ra mắt phiên bản Facebook Home dành cho dòng điện thoại Nokia nhưng cây bút Leo Mirani của Quartz cho biết một số tính năng mà mạng xã hội lớn nhất thế giới mang tới cho Asha 501 sẽ giúp thu hút đáng kể những người dùng lần đầu tiên mua điện thoại di động.

Đặc biệt, Mirani cho biết Asha 501 sẽ mang tới ưu đãi là “miễn phí dữ liệu truy cập Facebook nếu như người dùng là thuê bao của một trong những nhà mạng được thỏa thuận hỗ trợ chính sách này.”

Ưu đãi kể trên được cho là rất quan trọng, bởi hiện Facebook đang hết sức phổ biến tại những thị trường mới nổi như Ấn Độ hay Brazil.

Đặc biệt, ở Ấn Độ, Facebook là website được truy cập nhiều thứ 2, chỉ sau Google.

Nokia hy vọng khách hàng sẽ bị hấp dẫn với khả năng truy cập Facebook từ thiết bị của họ mà không phải trả phí dữ liệu hàng tháng.

Phát ngôn viên của Nokia cho biết hãng này đã thỏa thuận với 4 nhà mạng của Ấn Độ để cho phép người dùng Asha truy cập Facebook miễn phí qua điện thoại./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>