(+84) 463.28.7979

Nokia N900 sẽ không được nâng cấp lên HĐH MeeGo


Thông tin từ Nokia cho biết, nền tảng hệ điều hành Maemo trên điện thoại Nokia N900 sẽ không được nâng cấp lên phiên bản MeeGo. Thông tin này hoàn toàn trái với những dự đoán trước đây về việc Nokia N900 có thể được cung cấp phiên bản MeeGo.

Nokia_N900

Các thiết bị sử dụng hệ điều hành MeeGo của Nokia sẽ xuất hiện sau vào quý II/2010. Những ứng dụng văn bản trên nền Moblin hoặc Maemo dựa trên công cụ Qt API sẽ hoạt động tốt trên MeeGo.

Valtteri Halla, lập trình viên nhóm phát triển MeeGo đã đăng tải trên blog của anh ta ngày 3/3/ về việc gợi mở chiếc N900 sẽ là thiết bị đầu tiên hỗ trợ MeeGo. Ngay sau đó, Nokia đã phải bác bỏ thông tin này và phủ nhận việc N900 có thể cài MeeGo. Như vậy người dùng N900 sẽ phải hài lòng với nền tảng Maemo hiện có hoặc chờ đợi một phiên bản MeeGo được cài đặt không chính thức vào chiếc điện thoại này.

MeeGo là kết quả hợp tác giữa Nokia và Intel trên hai nền tảng Maemo và Moblin 2. Việc hợp tác này mở ra cơ hội phát triển cho nền tảng Linux trên các thiết bị di động, hợp nhất các ứng dụng, tạo cơ hội cho Intel sử dụng công nghệ mạng băng rộng của Nokia, tạo điều kiện phát triển cho những thiết bị sử dụng chip Atom của Intel. Tuy nhiên Nokia vẫn sẽ tiếp tục phát triển nền tảng Symbian là chủ đạo trong các sản phẩm tương lai.

Theo TT/Cnet crave

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *