(+84) 463.28.7979

Nokia nâng cấp công cụ phát triển Symbian, ra mắt bộ SDK nền S40 mới


Trong khuôn khổ Nokia World ngày 14 tháng 9, 2010, đại diện Nokia – ông Anssi Vanjoki (người vừa xin từ chức cách đây vài ngày) đã chính thức công bố việc Nokia sẽ mở rộng việc phát triển ứng dụng cho nền tảng Symbian cũng như sẽ phát hành nhiều nâng cấp quan trọng dành cho các gói công cụ phát triển phần mềm trên nhiều nền tảng di động của hãng.

Một điểm đáng chú ý trong việc mở rộng nói trên chính là việc Nokia đã thuyên giảm đến 70% số lượng các yêu cầu và các đoạn mã lệnh trong bộ “Nokia Qt Software Development Kit (SDK)” – chuyên dùng cho việc phát triển các phần mềm trên Symbian. Song song đó, Nokia cũng chính thức phát hành bộ công cụ phát triển – Series 40 Touch and Type SDK, dành riêng cho việc phát triển phần mềm trên nền tảng cảm ứng S40 mới của hãng.

Ngoài ra, Nokia cũng công bố thêm nhiều giải pháp thanh toán và các cách thức ký kết hợp tác phân phối phần mềm dành cho các lập trình viên mong muốn hợp tác/buôn bán phần mềm của mình trên hệ thống OVI Store của họ. Các bạn quan tâm (nhất là các bạn lập trình viên!) có thể tham khảo 1 trong 2 văn bản mà Nokia phát hành trong khuôn khổ Nokia World được đính kèm bên dưới bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *