(+84) 463.28.7979

Nokia ngừng sử dụng tên gọi Symbian, sẽ chỉ còn Nokia Belle…


Chúng ta có hai thông tin liên quan tới Symbian ngày hôm nay và về cơ bản thì đều là tin không đáng buồn. Thứ nhất, Nokia cho biết sẽ phát hành bản cập nhật Symbian Belle dành cho các hệ máy hiện tại vào đầu năm 2012 và thứ hai, cái tên Symbian sẽ chính thức được ngừng sử dụng và thay vào đó là Nokia đơn thuần mà thôi.

Nokia-N8-with-Nokia-Belle

Việc thay tên gọi HĐH là một động thái không quá bất ngờ khi mà trước đây, Nokia đã từng làm như vậy với các dịch vụ Ovi nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như thống nhất tên gọi. Kể từ thời điểm này trở đi, người dùng sẽ không còn thấy cái tên Symbian nhiều, thay vào đó sẽ là Nokia, ví dụ như Nokia Anna hay Nokia Belle. Nokia đã hứa rằng sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng này trong nhiều năm nữa và tên gọi cho các phiên bản tiếp theo cũng đã xuất hiện. Sau Nokia Belle thì lần lượt sẽ là Nokia Carla và Nokia Donna.

Nokia cho biết bản cập nhật Nokia Belle dành cho các thiết bị hiện tại như N8, C7, E6, X7, C6-01, C7 hay Oro sẽ được hãng tung ra vào tháng 2 năm 2012. Đó là những máy cũ, còn với những máy mới mua, kể cả các thiết bị kể trên đều được cài sẵn Nokia Belle cùng với 700, 701 hay 603. Một câu với những ai đang chờ Belle: Hãy chờ thêm hai tháng nữa thôi!

Cập nhật: Việc Nokia đổi tên gọi Symbian có thể gây hiểu nhầm. Symbian sẽ mãi là Symbian, Nokia chỉ thay đổi tên giao diện người dùng (UI). Giao diện người dùng giờ đây sẽ là Nokia Belle thay vì Symbian Belle như trước. Hệ điều hành sẽ vẫn có tên gọi là Symbian. Ví dụ, Nokia 701 giờ đây sẽ có thể nói là chạy HĐH Symbian và giao diện người dùng Nokia Belle.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>