(+84) 463.28.7979

Nokia phát hành ứng dụng Camera Extras và Play To cho dòng Lumia


Tại hội nghị lập trình viên Windows Phone Summit vừa qua, Nokia cũng đã giới thiệu loạt 5 phần mềm mới cho dòng Lumia và hôm nay thì 2 trong số đó đã được Nokia phát hành chính thức trên Nokia Collection.

Trước tiên là gói tính năng bổ sung cho camera trên các máy Lumia. Tính năng mà Camera Extras mang lại bao gồm:

  • Smart Group Shot: khi chụp một nhóm người, phần mềm sẽ tự động lựa chọn khuôn mặt và chụp nhiều tấm liên tiếp để bạn có thể chọn ra tấm hình hoàn hảo nhất;
  • Panorama: tính năng chụp ảnh góc rộng, chụp nhiều tấm và tự động ghép lại với nhau;
  • Action Shot: tính năng chụp ảnh nhanh, đặc biệt hữu ích khi chụp đối tượng đang di chuyển;
  • Self timer: tính năng chụp hẹn giờ (10 giây).
camera extras 2

Sau khi cài đặt, Camera Extras sẽ xuất hiện trong danh sách ứng dụng như một phần mềm riêng biệt. Tuy nhiên, các tính năng của Camera Extras đều được bổ sung vào phần thiết lập của giao diện chụp ảnh trên Lumia. Qua thử nghiệm, các tính năng đều hoạt động tốt và hy vọng bạn sẽ hài lòng với gói phần mềm mới của Nokia.

Ứng dụng tiếp theo là Play To - một ứng dụng sử dụng giao tiếp DLNA để truyền các nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video, nhạc lên các thiết bị ngoại vi có hỗ trợ DLNA. Với Play To, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc ghi lại từ Nokia Lumia với bạn bè và gia đình.

[IMG]

Khi kích hoạt Play To, hệ thống sẽ tự động tìm các thiết bị DLNA qua WiFi như đầu Blu-ray, máy tính PC, TV, v.v… Rất tiếc là mình không có TV hay thiết bị nào có hỗ trợ DLNA để thử nghiệm.

Hiện tại, người dùng đã có thể tải về 2 phần mềm này trên Nokia Collection. Nếu không tìm thấy, bạn có thể sử dụng 2 mã Microsoft Tag dưới đây. *Lưu ý: Theo thông báo của Nokia thì máy bạn phải được cập nhật phiên bản Tango (8773) mới có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của 2 ứng dụng. Vì vậy, các bạn nên cắm máy vào Zune và kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất trước khi cài 2 ứng dụng trên.
Tải về bằng mã Microsoft Tag: Trên điện thoại WP, nhấn nút tìm kiếm Bing [IMG] bên dưới màn hình -> chọn Bing Vision [IMG]và hướng camera lên mã Microsoft Tag bên dưới:

[IMG]
Camera Extras
[IMG]
Play To
Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>