(+84) 463.28.7979

Nokia phát hành OVI Maps 3.06 beta, hỗ trợ mạnh các thao tác cảm ứng


Sau sự kiện Nokia World 2010, Nokia đã giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của trình định vị trên nền dịch vụ OVI của họ: Nokia OVI Maps 3.06. Và hiện nay, phiên bản thử nghiệm cũng đã được họ phát hành cho một số dòng máy được chỉ định. Trên phiên bản mới này, OVI Maps tiếp tục mở rộng khả năng dẫn đường miễn phí (đã hỗ trợ hơn 78 quốc gia) cũng như cải thiện rất nhiều khả năng chia sẻ vị trí và tương tác trên màn hình cảm ứng.

Đây có lẽ cũng là phiên bản ứng dụng được phát hành để dọn đường cho sự xuất hiện đại trà của các dòng máy sử dụng Symbian^3 – hệ điều hành mà các dịch vụ OVI sẽ được chú trọng phát triển. Nó hỗ trợ cảm ứng đa điểm, phóng to thu nhỏ bằng hai ngón tay (Pinch to zoom) và giao diện cũng đã được thay đổi trực quan hơn, sinh động hơn. Trên phiên bản trình định vị mới này, khả năng tìm kiếm và đặc biệt là các khả năng chia sẻ địa điểm đã phong phú hơn rất nhiều. Tìm kếm thì đã thông minh hơn với khả năng dự đoán địa điểm: Did you mean?. Người dùng còn có thể chia sẻ vị trí của mình thông qua cả SMS, Email chứ không còn đơn thuần thông qua hệ thống dạnh bạ nội bộ nữa. Khả năng cung cấp thông tin về địa điểm, tình trạng, đánh giá… đều đã được Nokia và các đối tác bổ sung thêm nhiều chi tiết. Ngoài ra thì khả năng dẫn đường miển phí cũng đã được cải thiện với nhiều khả năng tương tác trên màn hình cảm ứng, cũng như bổ sung các chi tiết bản đồ tại hơn 78 quốc gia và vùng lãnh thổ (minh họa ngắn trong video bên dưới).

Hiện OVI Maps 3.06 beta đang hỗ trợ tốt cho các dòng máy được bán ra gần đây như: Nokia 5230, Nokia 5230 Nuron, Nokia 5235 Comes With Music, Nokia 5800 XpressMusic, Nokia C6-00, Nokia N97, Nokia N97 mini, Nokia X6, Nokia X6-00… Các bạn có thể tham khảo sâu hơn các chi tiết nâng cấp và tải về tại đây.

;

Nguồn: TT/NokiaBetaLabs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>