(+84) 463.28.7979

Nokia sắp cập nhật phần mềm cho Lumia 800/710, có Internet Sharing, giới thiệu 5 ứng dụng mới


Nokia vừa đưa ra tuyên bố rằng bản cập nhật Windows Phone mới sẽ được phân phối cho Lumia 800 và Lumia 710 trên toàn cầu bắt đầu từ ngày 27/6 tới đây. Người dùng có thể nâng cấp thông qua Zune (nếu dùng Windows) hoặc Windows Phone Connector (trên OS X). Những tính năng mới trong phiên bản phần mềm này gồm có khả năng chia sẻ Internet thông qua trạm phát Wifi, Flip-to-Silence (lật máy lại để tắt chuông khi có điện thoại) và khả năng truyền tập tin đa phương tiện từ những chiếc smartphone này. Do bản phần mềm này đưa ra theo từng pha nên nếu bạn chưa thấy thông báo gì, hãy kiên nhẫn chờ đợi ít hôm sau nhé.

Bên cạnh đó, sau khi đã cập nhật lên bản nâng cấp nói trên, người dùng sẽ được dùng các phần mềm mới mà Nokia chuẩn bị đưa lên Marketplace. Trước hết là Camera Extras, một phần mềm cải thiện cho ứng dụng chụp ảnh hiện tại. Những tính năng mới của ứng dụng này đó là:

  • Smart Group Shot: chụp nhiều ảnh của nhóm nhiều người, sau đó chọn ra một tấm tốt nhất dựa trên gương mặt của các chủ thể trong ảnh
  • Action Shot: ghi lại các pha chuyển động nhanh
  • Panorama: Chụp ảnh toàn cảnh
  • Self-timer: Hẹn giờ tự động chụp

Những phần mềm khác mà Nokia sắp cung cấp gồm có Contact Share (giúp chia sẻ số liên lạc dễ dàng hơn thông qua SMS, email), Counter (một bộ đếm giúp quản lí việc sử dụng data của các máy Lumia), PlayTo (chia sẻ hình ảnh, video và nhạc từ chiếc Lumia sang các thiết bị khác thông qua DLNA), game Zynga (một trò chơi đố chữ). Trong tương lai gần, chúng ta sẽ còn thấy sự hiện diện của các trò chơi như Draw Something và Words With Friends dành cho các máy Lumia.

Những phần mềm nói trên sẽ hiện diện trong mục Nokia Collection trên Marketplace của Mỹ và Trung Quốc trong ngày 22/6. Các quốc gia khác sẽ có trong tháng 7. Riêng phần mềm PlayTo có cho tất cả các Marketplace trong ngày 22/6, còn game Zynga thì chúng ta phải đợi đến mùa thu này.

Ảnh chụp màn hình các phần mềm mới
Xem video về Nokia Camera Extras

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *