(+84) 463.28.7979

Nokia sẽ dừng bán điện thoại Symbian và điện thoại thường tại Bắc Mỹ


Nokia đang ngày càng thể hiện rõ quyết tâm đầu tư vào nền tảng Windows Phone như đã thỏa thuận với Microsoft. Trong một buổi phỏng vấn gần đây với trang web AllThingsD, hãng điện thoại Phần Lan cho biết họ sẽ bắt đầu dừng bán những mẫu điện thoại thông thường và các dòng điện thoại chạy Symbian tại thị trường Mỹ và Canada. Đây có thể xem là bước đệm trước khi Nokia trình làng những thiết bị chạy Windows Phone đầu tiên vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Nokia N9

AllThingsD đã có cuộc nói chuyện với giám đốc Nokia Mỹ Chris Weber, trong đó ông nói hãng sẽ dồn toàn lực vào các sản phẩm chạy Windows Phone chuẩn bị ra mắt. Chris cũng cho biết thêm Nokia sẽ bán những sản phẩm điện thoại mới của họ độc quyền qua các nhà mạng. “Khi chúng tôi tung ra những sản phẩm chạy Windows Phone, Nokia sẽ không tiếp tục bán các sản phẩm Symbian, ví dụ như dòng S40, nữa”, Chris nói. “Tất cả sẽ chỉ là Windows Phone và những phụ kiện đi theo nó”.

Nokia nhận định Bắc Mỹ là một thị trường chiến lược cho Microsoft và cho cả kế hoạch giành lại thị phần toàn cầu của Nokia. Như vậy, Sea Ray – thiết bị chạy Windows Phone Mango đầu tiên của Nokia, nhiều khả năng sẽ được bán ra tại Mỹ trước tiên.

Nguồn: TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>