(+84) 463.28.7979

Nokia sẽ rút khỏi thị trường Nhật Bản trong tháng 8


Đây quả là một tin không vui đối với các fan hâm mộ sản phẩm của Nokia tại xứ sở hoa anh Đào. Sau khi đóng cửa hệ thống cửa hàng trực tuyến tại thị trường Mỹ và Anh, hãng điện tử Phần Lan đang tính đến phương án rút khỏi thị trường Nhật Bản vào cuối tháng 8 tới. Thông tin được đăng tải trên trang Nikkei, cho biết việc rút khỏi thị trường sẽ bao gồm cả thương hiệu siêu sang Vertu, vốn đang sở hữu một số cửa hàng tại 2 quận Ginza và Shibuya, thủ đô Tokyo.

Từ năm 2008, Nokia đã dừng toàn bộ các thỏa thuận phân phối sản phẩm với nhà mạng Nhật, và quyết định mới nhất này không chỉ thể hiện cam kết phát triển nền tảng Windows Phone của hãng, mà còn cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng nhu cầu các sản phẩm smartphone và điện thoại Vertu tại thị trường Nhật. Dĩ nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, những dòng điện thoại siêu sang của Vertu với giá bán từ 7.000 đến 250.000 USD sẽ là những sản phẩm bị “quên lãng” đầu tiên.

Những người dùng đang sử dụng sản phẩm của Nokia thông qua nhà mạng NTT DoCoMo sẽ không được hỗ trợ dịch vụ sau khi hợp đồng của họ hết hạng vào cuối tháng 8. Văn phòng Nokia tại Tokyo sẽ vẫn tiếp tục hoạt động cho đến cuối năm để giải quyết nốt những vấn đề phát sinh cũng như yêu cầu hoàn tiền của khách hàng.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>