(+84) 463.28.7979

Nokia sẽ sản xuất smartphone dùng Windows Phone 7?


Nokia có khả năng sẽ thông báo về kế hoạch sản xuất smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7 vào 11/2 tới đây. Stephen Elop, CEO mới nhậm chức từ tháng 9 năm ngoái của Nokia sẽ có buổi gặp mặt với các nhà đầu tư tại London để thông báo về kế hoạch sắp tới của Nokia tại Hội nghị di động Thế giới 2011 sẽ diễn ra vào 14/2 tới đây.

Theo giới công nghệ, buổi gặp mặt này thông báo về chiến lược của Nokia trong tương lai, mà cụ thể là sự thay đổi về hệ điều hành sử dụng trên các sản phẩm mới.

Symbian, hệ điều hành mà Nokia lựa chọn có vẻ như đã quá “già cỗi”, mà theo nhiều người, chỉ có phép màu mới giúp Nokia đánh bại được các đối thủ sử dụng Android hay iOS của Apple.

Nokia sẽ kết nối với Microsoft để cho ra những mẫu smartphone sử dụng Windows trong tương lai?

Theo nhiều tin đồn, có nhiều khả năng, Nokia sẽ bắt tay với Microsoft để lựa chọn Windows Phone 7 là sự thay thế cho Symbian. Với tin đồn này, cổ phiếu của Nokia đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch gần đây.

Trước khi trở thành CEO của Nokia, Stephen Elop là cựu giám đốc kinh doanh của Microsoft. Và có vẻ như, Elop đang muốn đưa Nokia lại gần hơn với nơi mà mình đã làm việc trước đây.

Phạm Thế Quang Huy
Theo Techradar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>