(+84) 463.28.7979

Nokia tái gia nhập thị trường Mỹ, sẽ không sản xuất điện thoại CDMA


Tại sự kiện Nokia World năm nay, Nokia cho biết kế hoạch sắp tới là tái gia nhập thị trường di động tại Hoa Kì và tiếp tục phát triển các mẫu điện thoại thông minh để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại dây. Tuy nhiên, Nokia cũng cho biết sẽ không tung ra thêm các mẫu điện thoại hoạt động trên nền CDMA.


4 chiếc đttm mới nhất của Nokia

Trưởng bộ phận kinh doanh Nokia toàn cầu, Colin Giles phát hiểu tại hội nghị: “Chúng tôi thật không hài lòng với tình trạng hiện tại của Nokia tại Mỹ, và chúng tôi đang tìm cách nâng cao vị trí của mình tại thị trường béo bở này.”

Giles cho biết, nhóm nghiên cứu và phát triển của Nokia hiện đang làm việc với các sản phẩm dành riêng cho thị trường Mỹ nhưng theo kế hoạch, công ty sẽ không phát triển điện thoại trên nền CDMA cho cách nhà mạng như Verizon hay Sprint Nextel nữa, thay cho CDMA nền tảng mà Nokia muốn hướng tới là LTE. Bên cạnh đó, Nokia sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại hoạt động trên nền GSM do AT&T và T-Mobile cung cấp.

Tuy nhiên, nhà phân tích Jack Gold, giám đốc tổ chức J.Gold Associates cho răng: “Nokia muốn khẳng định vị trí của mình tại thị trường Bắc Mỹ thì không khác gì việc leo lên đỉnh Everest. Hiện tại thị phần điện thoại thông minh của Nokia chỉ đạt 3%, trong khi CDMA chiếm hơn 1 nửa thị trường viễn thông tại Mỹ. Vì vậy, Nokia sẽ gặp khó khăn thật sự khi đột nhiên từ chối hơn 1 nửa thị trường tiềm năng.”

Bên cạnh các ý kiến trên thì Giles vẫn lạc quan, ông cho biết sai lầm khiến Nokia mất hút tại Mỹ là sự thiếu am hiểu thị trường. Vì vậy, theo kế hoạch sắp tới, Nokia sẽ biết lắng nghe từ phía nhà mạng, đáp ứng các yêu cầu đặc biệt từ phía họ, nâng cấp giao diện người dùng và sàn lọc các thiết bị sẽ được bán ra tại thị trường này. Và nhằm hướng đến toàn bộ các phân mảng thị trường, Nokia sẽ phát triển điện thoại trên cả 3 hệ điều hành chính là S40, Symbian và Meego.

Nguồn: Computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *