(+84) 463.28.7979

Nokia thay đổi giám đốc tài chính sau kết quả kinh doanh tồi tệ của quý 3


Sau khi bị thua lỗ đến 834 triệu USD chỉ trong quý 3 vừa qua, quý kinh doanh thua lỗ đầu tiên của Nokia trong 10 năm trở lại đây và để tụt thị phần điện thoại thông minh xuống còn 35% thì hãng này đã có những động thái nhằm cứu vãn tình hình đó. Giám đốc tài chính của Nokia, ông Rick Simonson, sẽ bị thay thế bởi ông Timo Ihamuotila.

gdnokia1gdnokia2

Rick Simonson bị thay thế bởi Timo Ihamuotila

Timo Ihamuotila hiện đang là trưởng bộ phận bán hàng của Nokia toàn cầu, ông gia nhập Nokia từ năm 1993. Trong khi đó Rick Simonson gia nhập vào năm 2001 và bắt đầu giữ cương bị giám đốc tài chính từ 2004. Rick sẽ được chuyển qua làm trưởng bộ phận Devices của Nokia, nơi tập trung nghiên cứu và phát triển các điện thoại thuộc series 30 và 40. Sự thay đổi này không được coi là trừng phạt hay giáng cấp đối với cá nhân Rick Simonson khi mà chỉ riêng bộ phân Devices đã chiếm quá nữa doanh thu toàn cầu của Nokia. Được biết cả 2 ông vẫn tiếp tục nằm trong ban điều hành của Nokia và chức vụ phó chủ tịch của Rick Simonson vẫn được giữ nguyên.

Nguồn:Tinhte.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>