(+84) 463.28.7979

Nokia tiếp tục kiện Apple vi phạm bản quyền công nghệ


Ngày 7 tháng 5 qua, Nokia đã chính thức đệ đơn kiện công ty Apple của Hoa Kỳ với các cáo buộc vi phạm các bản quyền công nghệ mà Nokia đã đăng ký và sở hữu trước đó. Các cáo buộc này còn nhắc lại việc Apple đã từng vi phạm cũng như Nokia đã từng đi kiện và đòi bồi thường trong 2 lần trước đây.

Nokia_Apple

Các tình tiết vi phạm của Apple trong đơn kiện mà Nokia đã nộp tại tòa án bang Wisconsin, đa phần liên quan đến các công nghệ truyền dẫn tín hiệu, tăng cường khả năng thu phát sóng nhằm mục đích thu nhỏ các chi tiết phần cứng, phát triển các thiết bị nhỏ gọn hơn. Dẫn lời của ngài Paul Melin, Giám đốc điều hành bộ phận bản quyền của Nokia: “Chúng tôi thực hiện điều này để bảo vệ cũng như mong muốn chấm dứt việc khai thác bất hợp pháp những sáng kiến phát triển do chính chúng tôi sáng tạo ra”.

Đơn kiện mà Nokia đưa lên tòa án lần này không phải là lần đầu tiên. Trước đây, họ cũng đã từng có đến 2 lần kiện tụng và tranh chấp bản quyền công nghệ và các sáng chế với Apple. Và hồi đầu năm 2010 qua, Apple cũng đã có những phản biện chống lại các cáo buộc của Nokia trước đó và thậm chí còn yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ ban hành lệnh cấm nhập khẩu điện thoại Nokia vào thị trường này.

Theo TT/Nokia/UnwiredView

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>