(+84) 463.28.7979

Notebook 11,6-inch dần trở thành xu hướng phổ biến


Dẫn nguồn các đối tác sản xuất máy tính xách tay (notebook), trang DigiTimes vừa cho hay, mô hình notebook 11,6-inch đang dần trở thành xu hướng phổ

Notebook

(Nguồn: thenextweb.com)

biến, trong bối cảnh loại máy tính xách tay cỡ nhỏ, giá rẻ netbook ngày càng bị thoái trào.

Từ trước tới giờ, loại notebook 11,6-inch và 13,3-inch mới chiếm tỷ lệ khá nhỏ trong tổng lượng xuất xưởng, tuy nhiên, với việc hai hãng Samsung Electronics và Acer vừa tung ra những mẫu máy tính Chromebook 11,6-inch giá rẻ, hay Asus mới trình làng notebook cảm ứng VivoBook 11,6-inch thì các chuyên gia tin rằng tình hình sẽ sớm thay đổi với mô hình 11,6-inch.

Ngoài ra, DigiTimes cũng cho biết thêm rằng dù lượng tiêu thụ ngày càng giảm xuống, song nhu cầu đối với netbook là vẫn tồn tại, đặc biệt ở những thị trường mới nổi.

Tất nhiên, với kích thước 10-inch hay 10,1-inch tương tự như các dòng tablet phổ biến hiện nay thì netbook sẽ khó lòng cạnh tranh với xu hướng mới, và 11,6-inch được coi là một yếu tố khác biệt để các nhà sản xuất notebook khai thác nhằm “đấu” với sản phẩm tablet./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>