(+84) 463.28.7979

NPD: Có ít nhất ba chiếc Kindle Fire 2 7" sắp ra mắt, có thể xuất hiện thêm mẫu 8,9"


Những ngày gần đây liên tiếp có những tin tức liên quan tới các hoạt động của Amazon, bao gồm tin đồn ra mắt Kindle Fire 2 vào 31/7 tới và việc hãng này đang có ý định mua lại công ty bản đồ 3D UpNext. Mới đây, nhà phân tích Richard Shim của công ty NPD DisplaySearch đã viện dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng phần ứng cho Amazon với vài thông tin mới liên quan đến thế hệ máy tính bảng tiếp của hãng. Theo đó, sẽ có ít nhất ba phiên bản Kindle Fire 2 màn hình 7″ được giới thiệu với các ưu điểm cải tiến so với đối thủ Google Nexus 7. Nhiều khả năng một phiên bản Kindle Fire 2 8,9″ cũng sắp sửa được trình làng. Cụ thể hơn, cấu hình các máy Kindle Fire 2 sẽ như sau:

kindle-fire-big-small-e

  • Màn hình 7” độ phân giải 1024×600, không có camera, sản xuất trong tháng 8
  • Màn hình 7” độ phân giải 1280×800, có camera, sản xuất trong tháng 8
  • Màn hình 7” độ phân giải 1280×800, có camera và 4G, sản xuất trong tháng 9
  • Màn hình 8,9” độ phân giải 1920×1200, sản xuất trong quý 4

Được biết phiên bản đầu tiên có vẻ như sở hữu cùng loại màn hình với người tiền nhiệm Kindle Fire khi sở hữu mật độ điểm ảnh 170ppi. Phiên bản thứ 3 tuy có cùng mật độ điểm ảnh 216 ppi với Nexus 7 nhưng nó có lợi thế hơn ở kết nối 4G. Trong khi đó phiên bản 8,9″ có lẽ vẫn là một ẩn số và có thể xuất hiện vào cuối năm nay.

Nguồn tin từ chuỗi cung ứng không cho biết cụ thể Kindle Fire 2 sẽ sử dụng vi xử lý nào, nhưng rất có thể sẽ là OMAP của Texas Instruments hoặc chip lõi tứ Tegra 3 của NVidia. Cho tới nay, giá bán của các phiên bản này cũng vẫn nằm trong bức màn bí mật.

Chuyên gia của NPD cũng nhận định do kế hoạch sản xuất của các công ty trong chuỗi cung ứng phụ thuộc vào các đơn hàng nên dựa trên thông tin có được ở thời điểm này thì khó có khả năng có một phiên bản Kindle Fire mới với màn hình 10” trong vài tháng tới.

Nguồn CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>