(+84) 463.28.7979

NTT DoCoMo thành lập liên doanh phát triển chip LTE và LTE-Advanced


NTT DoCoMo đã đưa ra thông báo rằng hãng sẽ hợp tác với năm công ty khác để thành lập một liên doanh nhằm phát triển những con chip bán dẫn kích thước nhỏ, tiêu thụ điện thấp và tích hợp bộ thu phát sóng di động. Liên doanh này sẽ tập trung vào những sản phẩm dành cho chuẩn kết nối LTE và LTE-Advanced (một loại mạng di động có khả năng tương thích ngược với LTE và có tốc độ nhanh hơn LTE, 1200 Mbps so với 326 Mbps). Theo thông cáo báo chí của NTT DoCoMo, ngoài công ty này còn có Fujitsu, Fujitsu Semiconductor, NEC, Panasonic và Samsung. Dự kiến liên doanh sẽ hoàn tất việc thành lập vào cuối tháng 3/2012. Những người có liên quan cho biết NTT DoCoMo, nhà mạng lớn nhất ở Nhật tính theo số lượng thuê bao, sẽ đóng vai trò trụ cột trong liên doanh.

Docomo

Hiện tại, Qualcomm đang thống lĩnh thị trường chip kết nối dành cho các điện thoại di động trên toàn thế giới. Nếu liên doanh này thành công trong việc phát triển chip, những sản phẩm di động (máy tính bảng, smartphone, máy tính xách tay…) của các công ty thành viên sẽ giảm bớt sự lệ thuộc vào Qualcomm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>