(+84) 463.28.7979

NTT DoCoMo trình diễn màn hình cảm ứng trong suốt hai mặt


Nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật vừa trình diễn một thiết bị có màn hình cảm ứng trong suốt và có thể dùng được từ cả hai mặt. Điểm mạnh của màn hình này đó là khả năng tùy biến thao tác chạm, tương tự như cách chúng ta dùng phím Shift trên máy tính, để không vô tình che mất thông tin trên màn hình. Thiết bị trình diễn chạy một phần mềm hiển thị rubik, khi chạm vào mặt trước và mặt sau của khối lập phương này thì “người dùng có thể dùng được các thao tác cảm ứng đa điểm phức tạp”. DoCoMo không cho biết khi nào thì màn hình này mới có mặt trên một thiết bị thực sự được bán ra thị trường. Thật đáng tiếc vì nguồn tin không đưa ra nhiều hình ảnh hay video minh họa.

NTT-DoCoMo

Một người đại diện của DoCoMo cho biết rằng vấn đề hiện tại với sản phẩm đó là khả năng xem hình ảnh dưới ánh sáng mặt trời. Để khắc phục, người dùng có thể đặt một vật thể tối bên dưới màn hình. The Verge cho biết màn hình này nhìn ấn tượng và dịu mắt hơn là màn hình LCD thông thường và chắn chắn là nó vượt trội hơn so với màn hình trong suốt trắng đen của chiếc Sony Ericsson Xperia Pureness, nhưng ít nhất thì chiếc máy của Sony đã từng được bán ra. Còn mẫumàn hình cảm ứng trong suốt hai mặt của DoCoMo thì sao? Chúng ta hãy chờ xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>